GIỚI THIỆU CHUNG VỀ XÃ TRƯỜNG TÂY

Thứ tư - 26/10/2022 21:53 694 0
Đặc điểm tình hình xã Trường Tây

Xã Trường Tây được thành lập vào năm 1979 trên cơ sở điều chỉnh một phần diện tích và dân số của xã Trường Hòa.

Địa chỉ: Số 279 đường Ngô Quyền, ấp Trường An, xã Trường Tây, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Ngày 01 tháng 02 năm 2020, Ủy ban thường vụ Quốc hội thông qua Nghị quyết số 865/NQ-UBTVQH14 về việc thành lập thị xã Hòa Thành và các phường, xã thuộc thị xã Hòa Thành, trên cơ sở toàn bộ diện tích và dân số của huyện Hòa Thành. Xã Trường Tây thuộc thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh.

Trường Tây là xã nông thôn mới có điện tích 777,82 ha; có 06 ấp gồm Long Hải, Trường Giang, Trường An, Trường Phước, Trường Lộc, Trường Huệ với 6.855 hộ, 25.394 nhân khẩu, địa bàn xã hiện có 157 hộ nghèo, 87 hộ cận nghèo. Đa số nhân dân theo tôn giáo đạo Cao Đài chiếm 95%, có 64 hộ người dân tộc Khmer với 347 nhân khẩu đang sinh sống tại địa phương; đời sống nhân dân chủ yếu bằng nghề nông nghiệp chiếm 45%, tiểu thủ công nghiệp chiếm 25%, dịch vụ thương mại 20% còn lại một số hộ sống bằng các ngành nghề khác. Phát triển kinh tế và xã hội hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch đề ra.

Hiện nay, Ủy ban nhân dân xã có 79 người. Trong đó: 11 cán bộ chuyên trách, 10 công chức, 58 cán bộ không chuyên trách xã, ấp, công an, quân sự. Số cán bộ chuyên trách và công chức đạt tiêu chuẩn theo quy định là 21/21 cán bộ, đạt 100%.

Được sự quan tâm của Đảng bộ, UBND thị xã Hoà Thành, Đảng bộ và chính quyền xã Trường Tây đã từng bước phấn đấu xây dựng hệ thống cơ sở vật chất kỹ thuật về y tế, giáo dục, văn hóa, thể dục thể thao được chú trọng đầu tư, đời sống nhân dân được cải thiện, hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế, xã hội hàng năm, tình hình an ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, các tổ chức chính trị, bộ máy chính quyền, đoàn thể và cơ sở hoạt động có chất lượng đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ đề ra.

Tác giả: Thanh Ngân