Thông báo điều chỉnh, bổ sung nội dung Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 04/7/2024 và Thông báo số 60/TB-UBND ngày 19/7/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc thi tuyển công chức cấp xã năm 2024

Thứ tư - 09/10/2024 11:30 61 0

Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành thông báo điều chỉnh nội dung Kế hoạch số 165/KH-UBND ngày 04/7/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc thi tuyển công chức cấp xã năm 2024 (sau đây gọi tắt là Kế hoạch số 165/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã) và Thông báo số 60/TB-UBND ngày 19/7/2024 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về việc thi tuyển công chức cấp xã năm 2024 (sau đây gọi tắt là Thông báo số 60/TB-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã), cụ thể như sau:

1. Bổ sung nội dung khoản 3, Mục III Kế hoạch số 165/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã như sau:

“e) Cán bộ công đoàn trưởng thành từ cơ sở, trong phong trào công nhân theo quy định của cấp có thẩm quyền: Được cộng 1,5 điểm vào kết quả điểm vòng 2”.

2. Điều chỉnh, bổ sung Mục IV Kế hoạch số 165/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã như sau:

“IV. HÌNH THỨC, NỘI DUNG VÀ THỜI GIAN THI

1. Vòng 1: Thi trắc nghiệm trên máy vi tính; nội dung thi cụ thể như sau:

a) Môn thi: Kiến thức chung, 60 câu hỏi hiểu biết chung về hệ thống chính trị, tổ chức bộ máy của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội; quản lý hành chính nhà nước; công chức, công vụ. Thời gian thi 60 phút;

b) Kết quả thi vòng 1 được xác định theo số câu trả lời đúng cho từng phần thi; nếu trả lời đúng từ 50% số câu hỏi trở lên cho từng phần thi thì người dự tuyển được tham dự vòng 2.

c) Trường hợp đã đạt kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức theo quy định tại Nghị định số 06/2023/NĐ-CP ngày 21/02/2023 quy định về kiểm định chất lượng đầu vào công chức mà kết quả kiểm định chất lượng đầu vào công chức còn trong thời hạn tính đến ngày hết thời hạn nhận Phiếu đăng ký dự tuyển và đáp ứng yêu cầu về thang điểm theo quy định tại điểm đ khoản 2 Điều 3 Nghị định số 138/2020/NĐ-CP ngày 27/11/2020 của Chính phủ quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức (nếu có) thì không phải dự thi vòng 1 quy định tại khoản này.

2. Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành.

a) Hình thức thi: Viết.

b) Nội dung thi: Kiểm tra kiến thức về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật về ngành, lĩnh vực tuyển dụng; năng lực chuyên môn, nghiệp vụ; kỹ năng thực thi công vụ của người dự tuyển theo yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển.

c) Thời gian thi 180 phút (không kể thời gian chép đề).

d) Thang điểm bài thi viết: 100 điểm.

e) Hội đồng tuyển dụng tổ chức xây dựng các đề thi môn nghiệp vụ chuyên ngành khác nhau tương ứng với yêu cầu của vị trí việc làm cần tuyển”.

3. Điều chỉnh, bổ sung khoản 3 mục VII Kế hoạch số 165/KH-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã như sau:

“3. Tổ chức thi tuyển:

“a) Hội đồng tuyển dụng thông báo danh sách và triệu tập thí sinh đủ điều kiện, tiêu chuẩn dự thi vòng 1, đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của UBND thị xã Hòa Thành. Chậm nhất 15 ngày kể từ ngày thông báo triệu tập thí sinh được tham dự vòng 1, Hội đồng tuyển dụng phải tiến hành tổ chức thi vòng 1.

b) Tổ chức thi vòng 1:

Tổ chức thi vòng 1: Thi trắc nghiệm trên máy vi tính

Kết quả thi được thông báo tới thí sinh ngay sau khi kết thúc thời gian làm bài. Không thực hiện việc phúc khảo đối với kết quả thi vòng 1 trên máy vi tính”.

c) Tổ chức thi vòng 2:

Chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc thi vòng 1, Hội đồng tuyển dụng phải lập danh sách và thông báo triệu tập thí sinh đủ điều kiện dự thi vòng 2, đồng thời đăng tải trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử và niêm yết công khai tại trụ sở làm việc của UBND thị xã Hòa Thành.

Chậm nhất 15 ngày kể từ ngày thông báo triệu tập thí sinh được tham dự vòng 2, Hội đồng tuyển dụng phải tiến hành tổ chức thi vòng 2.

Tổ chức thi vòng 2 trên giấy, việc chấm thi thực hiện như sau:

- Chậm nhất 15 ngày kể từ ngày kết thúc thi vòng 2 phải hoàn thành việc chấm thi vòng 2.

- Chậm nhất 05 ngày làm việc kể từ ngày kết thúc việc chấm thi vòng 2 phải công bố kết quả thi để thí sinh dự thi biết và thông báo việc nhận đơn phúc khảo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày công bố kết quả thi trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của UBND thị xã Hòa Thành.

- Trường hợp có đơn phúc khảo thì chậm nhất 15 ngày kể từ ngày hết thời hạn nhận đơn phúc khảo phải hoàn thành việc chấm phúc khảo và công bố kết quả chấm phúc khảo để thí sinh dự thi được biết.

- Căn cứ vào điều kiện thực tiễn trong quá trình tổ chức chấm thi, Chủ tịch Hội đồng tuyển dụng quyết định việc kéo dài thời hạn thực hiện các công việc quy định trên nhưng tổng thời gian kéo dài không quá 15 ngày.

4. Bổ sung mục 5.2.1 Thông báo số 60/TB-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã như sau:

5. Điều chỉnh, bổ sung Mục 6 Thông báo số 60/TB-UBND của Ủy ban nhân dân thị xã như sau:

“6. Môn thi, hình thức thi

Quy định cho tất cả các thí sinh không phân biệt trình độ chuyên môn: trên Đại học, Đại học.

Vòng 1: Thi trắc nghiệm trên máy vi tính; nội dung thi cụ thể như sau:

Vòng 2: Thi môn nghiệp vụ chuyên ngành

a) Hình thức thi: Viết.

c) Thời gian thi: 180 phút (không kể thời gian chép đề).

d) Thang điểm bài thi viết: 100 điểm.

Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành thông báo để các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan và cá nhân đăng ký thi tuyển công chức cấp xã năm 2024 biết, thực hiện theo đúng quy định./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành Phòng Nội vụ

Nguồn tin: Phòng Nội vụ thị xã Hòa Thành