Phòng Tư pháp thị xã triển khai Bộ tiêu chí theo dõi tình hình thực hiện việc nuôi con nuôi trong nước

Thứ tư - 16/11/2022 11:11 187 0

Thực hiện Nghị quyết số 121/2020/QH14 ngày 19/6/2020 của Quốc hội về tiếp tục tăng cường hiệu lực, hiệu quả việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em, trong đó giao Bộ Tư pháp nhiệm vụ “có biện pháp chấm dứt tình trạng nuôi con nuôi trái pháp luật”, Bộ Tư pháp đã xây dựng Bộ tiêu chí theo dõi tình hình thực hiện việc nuôi con nuôi trong nước (sau đây gọi là Bộ tiêu chí).

Bộ Tư pháp đã đăng tải Bộ tiêu chí trên Trang thông tin hướng dẫn nghiệp vụ thuộc Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp. Phòng Tư pháp thị xã đề nghị công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, phường truy cập liên kết sau: https://hdnv.moj.gov.vn/Pages/chi-tiet-tai-lieu.aspx?itemid=1925, tải và in Bộ tiêu  chí để nghiên cứu thực hiện theo tinh thần Công văn số 2542/STP-HCTP&BTTP ngày 11 tháng 11 năm 2022 của Sở Tư pháp tỉnh Tây Ninh về việc triển khai thực hiện Bộ tiên chí theo dõi tình hình thực hiện việc nuôi con nuôi trong nước.