Thị xã Hòa Thành tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông Chào mừng kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Thứ tư - 01/11/2023 11:17 157 0

Thực hiện Kế hoạch số 56/KH-UBND ngày 06 tháng 3 năm 2023 của Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành về Năm an toàn giao thông 2023 địa bàn thị xã Hòa Thành. Phòng Tư pháp thị xã Hòa Thành tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông Chào mừng kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cho cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Nhằm tăng cường thông tin tuyên truyền về an toàn giao thông cho cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn thị xã; góp phần thay đổi nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật về TTATGT của người tham gia giao thông, tiếp tục xây dựng và hình thành văn hóa giao thông trong cộng đồngTích cực hưởng ứng Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam 9/11, từ đó đẩy mạnh việc thực hiện Ngày Pháp luật trên địa bàn thị xã thường xuyên, liên tục, thiết thực và hiệu quả góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm trong chủ động học tập, tìm hiểu, tuân thủ, chấp hành Hiến pháp và pháp luật. Phòng Tư pháp tham mưu UBND thị xã Hòa Thành tổ chức Hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông Chào mừng kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023.

1. Đối tượng

- Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang công tác tại các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường.

- Đoàn viên, thanh niên, học sinh và người dân trên địa bàn thị xã.

2. Số lượng tham gia

- Đối với các cơ quan, đơn vị, đoàn thể thị xã vận động ít nhất 50% thí sinh/đơn vị tham gia.

- Đối với UBND các xã, phường vận động ít nhất 50 thí sinh/đơn vị tham gia.

- Đối với đoàn viên, thanh niên, học sinh tại các trường THPT và Trung tâm GDTX vận động ít nhất 300 thí sinh tham dự.

Lưu ý:

- Mỗi thí sinh chỉ được đăng ký sử dụng một tài khoản và cung cấp đầy đủ các thông tin.

- Nghiêm cấm việc để người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia thi, nếu bị phát hiện sẽ bị hủy kết quả thi.

- Thành viên Ban tổ chức, tổ thư ký không được tham gia cuộc thi này.

- Ban tổ chức sẽ không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang thi mà xảy ra lỗi mất kết nối do đường truyền mạng hoặc lỗi do thiết bị tham gia dự thi.

- Thí sinh có thể tham gia thi bất cứ thời gian nào trong khung thời gian mà Ban tổ chức quy định.

3. Nội dung

- Kết luận số 45-KL/TW ngày 01/02/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 18-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa và khắc phục ùn tắc giao thông.

- Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia.

- Luật Giao thông đường bộ.

- Nghị định số 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

- Nghị định số 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng hải; giao thông đường bộ, đường sắt; hàng không dân dụng.

- Các văn bản khác có liên quan.

4. Hình thức

Thí sinh tham gia thi trắc nghiệm trực tuyến; tại mỗi đợt thi, thí sinh được thi tối đa 01 lượt.

Đợt thi có 30 câu hỏi trắc nghiệm, tổng thời gian thực hiện bài thi là 15 phút, điểm tối đa của mỗi lượt thi là 30 điểm. Khi thời gian kết thúc hoặc khi thí sinh hoàn thành bài thi thì hệ thống sẽ ghi nhận điểm của thí sinh đó.

5. Thời gian dự thi

Hội thi bắt đầu từ 8h00 ngày 05/11/2023 và kết thúc lúc 17h30 ngày 07/11/2023.

6. Thể lệ, cách thức tham gia

- Bước 1: Thí sinh truy cập vào địa chỉ hội thi trực tuyến được đăng tải trên trang: https://myaloha.vn/ct/KYT700

- Bước 2: Đăng ký tham gia cuộc thi thông qua tài khoản Facebook cá nhân hoặc địa chỉ email cá nhân.

- Bước 3: Trả lời 30 câu hỏi trắc nghiệm của Ban tổ chức đưa ra trong thời gian 15 phút.

- Bước 4: Hoàn thành bài thi và nhấn nộp bài.

7. Cơ cấu giải thưởng

Trên cơ sở tổng hợp kết quả hội thi Ban Tổ chức sẽ trao tặng giấy chứng nhận và tiền thưởng các giải:

1. Đối với tập thể: Đối với các đơn vị có nhiều cán bộ, công chức, viên chức tham gia đạt điểm cao 03 đơn vị xuất sắc Hội thi.

- 01 Giải nhất: 800.000 đồng.

- 01 Giải nhì: 600.000 đồng.

- 01 Giải ba: 400.000 đồng.

2. Cá nhân: 10 cá nhân đạt điểm cao nhất và có thời gian trả lời sớm hơn so với thời gian quy định.

- 01 Giải nhất: 500.000 đồng.

- 02 Giải nhì: 300.000 đồng.

- 02 Giải ba: 200.000 đồng.

- 05 giải khuyến khích: mỗi giải 100.000 đồng.

Cơ cấu giải thưởng có thể thay đổi theo chất lượng tham gia hội thi.

Giải thưởng được trao cho các thí sinh có số điểm cao nhất hoàn thành bài dự thi trong thời gian ngắn nhất và xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp.

Khi có nhiều người cùng có số điểm bằng nhau thì sẽ căn cứ vào điều kiện:ai tham gia hoàn thành bài thi sớm hơn thì được xếp giải cao hơn.

Trên đây là kế hoạch tổ chức hội thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật về an toàn giao thông Chào mừng kỷ niệm Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 2023 trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Đề nghị các cơ quan, đơn vị phát động rộng rãi cuộc thi trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang, người lao động của cơ quan, đơn vị và nhân dân tại địa phương nhiệt tình hưởng ứng cuộc thi nhằm góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức chấp hành pháp luật của cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang và nhân dân.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phòng tư pháp, KHÁNH VÂN