Năm 2021, Ngân hàng Chính sách xã hội thị xã giải ngân hơn 60 tỷ đồng cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Thứ sáu - 07/01/2022 17:00 133 0

Trong năm 2021, bên cạnh việc thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, NHCSXH thị xã Hòa Thành đã tập trung thực hiện "nhiệm vụ kép" vừa phòng chống dịch, vừa đưa nguồn vốn tín dụng ưu đãi kịp thời đến người nghèo và các đối tượng chính sách khác.

anh ngan hang chinh sach xa hoi.jpg

Tính đến ngày 31.12.2021, NHCSXH phối hợp các Hội, đoàn thể nhận ủy thác giải ngân cho vay 2.271lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách với số tiền hơn 60 tỷ đồng.

Nguồn vốn được giải ngân tập trung chủ yếu vào một số chương trình tín dụng phục vụ phát triển sản xuất, chăn nuôi cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách, hộ kinh doanh, tạo việc làm. Trong đó, cho vay hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo gần 1,3 tỷ đồng; hỗ trợ tạo việc làm cho hơn 500 lao động với số tiền gần 15 tỷ đồng. Với số vốn bình quân cho vay phát triển sản xuất, kinh doanh và chăn nuôi đạt trên 30 triệu đồng/hộ, đã đáp ứng được nhu cầu về vốn cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã. Người dân sử dụng vốn đúng mục đích, mang lại hiệu quả cao.

Ngoài ra, NHCSXH thị xã đã giải ngân cho hơn 1.500 hộ tại các xã, phường để xây dựng mới cũng như sữa chữa, nâng cấp các công trình nước sạch, công trình vệ sinh đã xuống cấp hư hỏng, với số tiền trên 30 tỷ đồng.Tính đến 31/12/2021, tổng dư nợ các chương trình tín dụng của NHCSXH thị xã Hòa Thành đạt trên 270 tỷ đồng, với 12.110 hộ vay vốn.

Như Thùy _ NHCSXH thị xã