Người tổ trưởng gương mẫu tận tâm với tín dụng chính sách

Thứ năm - 05/10/2023 14:31 154 0
Ông Nguyễn Văn Kép luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trong địa bàn được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH thị xã để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững.
Người tổ trưởng gương mẫu tận tâm với tín dụng chính sách

Nhắc đến hoạt động của Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH) không thể không nhắc đến hoạt động của Tổ Tiết kiệm và Vay vốn (TK&VV) – Cánh tay nối dài, cầu nối đắc lực giúp truyền tải nguồn vốn ưu đãi đến hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Nhìn chung, hoạt động của tổ TK&VV ảnh hưởng không nhỏ tới chất lượng hoạt động chung của NHCSXH. Vì vậy, Tổ trưởng tổ TK&VV phải là những người có phẩm chất đạo đức tốt, nhiệt huyết, tận tậm thì tổ mới hoạt động tốt được.

Trong số những tổ TK&VV hoạt động tốt tại huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam không thể không nhắc đến tổ TK&VV Hội Nông dân thôn Tế Cát xã Đức Lý do ông Nguyễn Trọng Điểm làm tổ trưởng. Ông Nguyễn Trọng Điểm được mọi người biết tới là một người nhiệt tình với công việc và sẵn sàng giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Với hơn 20 năm gắn bó với công việc tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội Nông dân phường Long Hoa quản lý, ông Nguyễn Văn Kép (sinh năm 1950), ngụ khu phố 1, phường Long Hoa, thị xã Hoà Thành đã không quản ngại khó khăn, quản lý tốt nguồn vốn tín dụng chính sách, giúp nhiều hộ dân có điều kiện vươn lên, cải thiện cuộc sống. 

Song song đó, ông đã xác định được nhiệm vụ và trách nhiệm của người Tổ Trưởng Tổ vay vốn qua các những lần tham gia tập huấn của ngân hàng và tìm tòi học hỏi đến nay, ông đã giúp đỡ nhiều hộ dân trên địa bàn khu phố I phường Long Hoa. Bên cạnh đó ông Kép luôn nắm bắt kịp thời từng hoàn cảnh và nhu cầu vay vốn của người dân, từ đó kịp thời giúp đỡ cho nhiều hộ gia đình trong địa bàn  được tiếp cận nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH thị xã để phát triển kinh tế gia đình vươn lên thoát nghèo bền vững. Trong công tác quản lý vốn việc theo dõi, kiểm tra vốn vay của tổ viên trước, trong và sau khi cho vay luôn được ông quan tâm theo dõi và hỗ trợ kịp thời từ đó giúp cho hộ vay sử dụng vốn đúng mục đích và có hiệu quả.

Ông Kép cho biết thêm: Hiện nay tổ tiết kiệm và vay vốn do ông quản lý có tổng dư nợ hơn 1,3 tỷ đồng với 28 hộ vay, với nhiều chương trình: học sinh sinh viên vay, giải quyết việc làm, nước sạch vệ sinh môi trường. Nhiều năm qua, tổ không có nợ xấu, nợ quá hạn. Với sự nhiệt tình, tâm huyết trong công việc, ông Kép trở thành cầu nối đồng hành cùng Ngân hàng chính sách, mang nguồn vốn tín dụng chính sách đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác hiệu quả và đúng đối tượng. Ngoài ra “Với việc tiếp cận các chương trình cho vay ưu đãi của Ngân hàng chính sách xã hội lãi suất thấp, thời gian trả nợ dài, giúp người dân có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh, hạn chế tình trạng vay tín dụng đen nhiều rủi ro. Vì vậy, tôi phải làm tốt vai trò của mình, hỗ trợ hội viên nông dân, đối tượng chính sách khác tiếp cận với nguồn vốn này, với mong muốn giúp hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống, học sinh sinh viên có tiền trang trải học tập".

Ông Lê Tùng Chinh- Chủ tịch Hội Nông dân phường Long Hoa nhận xét: “Ông Nguyễn Văn Kép là một hội viên tích cực tham gia công tác Hội và là tổ trưởng gương mẫu, tích cực. Với vai trò là Tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn, ông luôn nhiệt tình, trách nhiệm, nhất là quản lý nguồn vốn vay, hỗ trợ hội viên, người dân khó khăn, góp phần thực hiện hiệu quả hoạt động uỷ thác cho vay của Hội Nông dân phường từ Ngân hàng chính sách xã hội thị xã”.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Tố Tuấn, Thanh Tiến

Nguồn tin: Thanh Tiến

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập30
  • Máy chủ tìm kiếm24
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay8,843
  • Tháng hiện tại178,637
  • Tổng lượt truy cập4,343,715
hkg
e office
hd nop hs truc tuyen
ke hoach phat trien nganh
hoc tap bac ho
cong dvc truc tuyen
hop thu dien tu
Cong bao tay ninh
tayninh online
an toan giao thong
cchc
cong khai minh bach
gop y du thao
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây