Hòa Thành tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023, triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024

Thứ tư - 06/03/2024 14:12 81 0
Sáng ngày 06/3/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tổ chức hội nghị Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2023 và triển khai Kế hoạch cải cách hành chính năm 2024. Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có ông Huỳnh Công Luận, Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân thị xã; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành thị xã, Văn phòng Đăng ký đất đai tỉnh Tây Ninh - Chi nhánh Hòa Thành, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các xã, phường và công chức phụ trách công tác cải cách hành chính tại các cơ quan, đơn vị.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, ông Lê Hữu Định, Phó trưởng Phòng Nội vụ báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính trên địa bàn thị xã năm 2023 và Kế hoạch nhiệm vụ năm 2024.

Hội nghị đã thảo luận đóng góp về tình hình công tác cải cách hành chính thị xã, những thuận lợi, khó khăn, hạn chế và giải pháp khắc phục; ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác, nguyên nhân hồ sơ trễ hạn,…; bài học kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, điều hành nâng cao chất lượng công tác.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã chỉ đạo trong năm 2024 cần phải tiếp tục nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, thực hiện các giải pháp cải cách hành chính một cách đồng bộ; liên hệ kịp thời với các đơn vị liên quan khắc phục khó khăn trong thực hiện. Các cơ quan chuyên môn thị xã, Ủy ban nhân dân các xã, phường tập trung nhiều hơn nữa, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ công tác cải cách hành chính năm 2024, trọng tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Tiếp tục tuyên truyền phổ biến các nội dung liên quan đến công tác cải cách hành chính; thực hiện tự kiểm tra, rà soát, kiểm tra theo thẩm quyền văn bản QPPL; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng và xử lý tài sản công tại các đơn vị theo quy định.

2. Tiếp tục đẩy mạnh việc tuyên truyền, hướng dẫn người dân về kỹ năng số thông qua các tổ công nghệ số cộng đồng. Tăng cường các giải pháp tạo sự thuận lợi cho người dân tham gia giải quyết các vấn đề của địa phương trên nền tảng số, không gian mạng. Nâng cao trách nhiệm của các cơ quan, địa phương trong việc xử lý các vấn đề góp ý, thắc mắc của người dân, tạo niềm tin cho người dân tham gia xây dựng chính quyền.

3. Duy trì và phát triển các ứng dụng, giải pháp nhằm nâng cao sự tương tác giữa chính quyền và người dân thông qua các hệ thống thông tin phục vụ xử lý thủ tục hành chính như một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến, tiếp dân, hỏi đáp trực tuyến, các kênh xã hội.

4. Tiếp tục đẩy mạnh cải cách TTHC; tăng cường đối thoại với cá nhân, tổ chức trong giải quyết TTHC, tiếp nhận và xử lý kịp thời, công khai các phản ánh, kiến nghị của người dân. Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan hành chính. Cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời trên Cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; thực hiện có hiệu quả các phần mềm đã được triển khai.

5. Thường xuyên kiểm soát chặt chẽ quá trình giải quyết TTHC để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm minh các hành vi nhũng nhiễu, tiêu cực.

6. Tiếp tục thực hiện có hiệu quả những giải pháp thúc đẩy duy trì thứ hạng về cải cách hành chính trong năm 2024.

Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân tại Hội nghị

Dịp này, Ủy ban nhân dân thị xã đã tặng giấy khen cho 05 tập thể, 10 cá nhân có thành tích trong công tác cải cách hành chính năm 2023 và 02 tập thể, 07 cá nhân đạt thành tích trong Cuộc thi tìm hiểu về cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức thị xã Hòa Thành năm 2023./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành Phòng Nội vụ

Nguồn tin: Phòng Nội vụ thị xã Hòa Thành