Hội đồng Đội xã Trường Hòa kỷ niệm 65 năm Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Thứ năm - 07/12/2023 08:15 224 0

Hội đồng Đội xã Trường Hòa kỷ niệm 65 năm Phong trào “Kế hoạch nhỏ”

Ngày 4.12, tại Trường tiểu học Nguyễn Văn Trỗi, Hội đồng Đội xã Trường Hòa tổ chức chương trình kỷ niệm 65 năm Phong trào Kế hoạch nhỏ (2.12.1958 – 2.12.2023) với hoạt động đổi vỏ chai nhựa lấy dụng cụ học tập.

Phong trào “Kế hoạch nhỏ” là một phong trào lớn của thiếu nhi Việt Nam ra đời năm 1958 do Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tổ chức, theo sáng kiến của thiếu nhi thành phố Hải Phòng và tỉnh Sơn Tây (nay là thành phố Hà Nội). 65 năm đã trôi qua, phong trào “Kế hoạch nhỏ” mãi mãi là niềm tự hào của lớp lớp các thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Từ phong trào thu nhặt phế liệu, phế phẩm, thu nhặt giấy vụn, mảnh chai, túi nylon,......Liên đội phát động các em đội viên: Các em hãy tích cực tham gia phong trào “Kế hoạch nhỏ” chính là đang thực hiện tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy. Nâng cao được ý thức tiết kiệm, yêu quý lao động, bảo vệ môi trường, biết giúp đỡ và chia sẻ với bạn bè có hoàn cảnh khó khăn.

Phong trào đã phát động cho học sinh toàn trường, thu hút hơn 130 lượt học sinh tham gia, thu được hơn 25 kg vỏ lon bia và nước ngọt các loại.  Số vỏ lon, chai thu được sẽ được đóng góp vào quỹ và giúp đỡ thiếu nhi nghèo vượt khó./.