Hội nghị Ban chấp hành Chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thị xã Hòa Thành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và phân công nhiệm vụ cho các thành viên

Thứ sáu - 15/03/2024 09:36 39 0
Chiều ngày 14/3/2024, tại hội trường Ban Chỉ huy Quân sự thị xã Hòa Thành, Ban chấp hành Chi hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban chấp hành triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024 và phân công nhiệm vụ cho từng thành viên. Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Chi hội trưởng chủ trì hội nghị.

Dự hội nghị có ông Bùi Thanh Tuấn Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Tây Ninh, Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Tây Ninh; lãnh đạo các cơ quan: Ban Dân vận Thị ủy; Ủy ban MTTQVN thị xã; Hội Cựu chiến binh thị xã; Hội Cựu Thanh niên xung phong thị xã; Ban CHQS thị xã; UBND các xã, phường.

Quang cảnh buổi Hội nghị

Theo Quyết định số 34/QĐ-HVN-CPC ngày 30/10/2023 của Ban Thường vụ Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia tỉnh Tây Ninh, Ban chấp hành Chi hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia thị xã Hòa Thành gồm Chi hội trưởng, 03 Chi hội phó và 11 ủy viên. Tại hội nghị, Ông Cao Thanh Truyền, Chi hội phó đã thông qua dự thảo Quy chế làm việc Ban chấp hành Chi hội, Bản phân công nhiệm vụ và phương hướng nhiệm vụ năm 2024.

Ông Nguyễn Đức Hảo, Chi hội trưởng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Đức Hảo, Chi hội trưởng nhấn mạnh: Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng gần gũi, có mối quan hệ truyền thống gắn bó lâu đời, khẳng định, mối quan hệ hữu nghị truyền thống đó là tài sản vô giá của hai quốc gia, hai dân tộc. Từng thành viên Ban chấp hành Chi hội phát huy vai trò trong thực hiện nhiệm vụ công tác đối ngoại nhân dân với Campuchia góp phần bảo vệ, giữ gìn, vun đắp, xây dựng mối quan hệ hữu nghị Việt Nam - Campuchia ngày càng bền chặt và phát triển.

Hội nghị đã thống nhất, thông qua Quy chế làm việc, phân công các thành viên và định hướng hoạt động trọng tâm năm 2024 như sau:

1. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền về chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác đối ngoại nói chung và thường xuyên cập nhật các hoạt động đối ngoại nhân dân, chú trọng tuyên truyền về mối quan hệ đoàn kết, hữu nghị góp phần giữ vững biên giới hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển.

2. Phối hợp tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm 45 năm Ngày Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng quân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng Pôn Pốt; kỷ niệm 35 năm Quân tình nguyện Việt Nam giúp Campuchia hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quốc tế thiêng liêng; kỷ niệm 50 năm thành lập Trung ương hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia.

3. Củng cố tổ chức Chi hội, rà soát danh sách hội viên để cấp thẻ Hội viên; định hướng hoạt động chung năm 2024 cho Chi hội và phát triên thêm hội viên.

4. Phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức kỷ niệm các ngày lễ, Tết của đồng bào Khmer xã Trường Tây và tham gia các hoạt động đối ngoại nhân dân.