Thứ năm - 12/10/2023 16:35 111 0

Sáng ngày 11/10/2023. Uỷ ban Nhân dân xã Long Thành Nam tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự cho thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS.

Đến tham dự chỉ đạo có đ/c Trần Thiện Thanh - Chủ tịch UBND xã kiêm Chủ tịch Hội đồng NVQS xã, cùng các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã.

Xác định việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ thực hiện

chính xác, công bằng đúng luật NVQS quy định.

Trong quá trình thực hiện theo đúng các bước kiểm tra lý lịch bản thân và gia đình, trình độ văn hóa, chính trị, sơ khám sức khỏe về cân nặng, chiều cao… của các thanh niên.

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã Long Thành Nam tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền về Luật Nghĩa vụ quân sự, các chế độ chính sách của công dân khi tham gia Nghĩa vụ quân sự; làm tốt công tác quản lý, động viên 100% số thanh niên sơ tuyển chuẩn bị khám tuyển tại thị xã đảm bảo công khai, công bằng, dân chủ, đúng luật, hoàn thành tốt chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hội đồng NVQS xã Long Thành Nam thực hiện tốt việc rà soát đối tượng trong độ tuổi, tổ chức đăng ký nghĩa vụ quân sự, khám sức khỏe cho thanh niên nhằm nắm chắc số lượng, chất lượng thanh niên trong độ tuổi thi hành NVQS, đồng thời làm cơ sở cho việc xét duyệt, tuyển chọn và gọi thanh niên nhập ngũ chính xác, công bằng, đúng luật NVQS quy định./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã long thành nam, Thành Phước