Thông báo về việc đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến bằng tài khoản định danh điện tử VneID

Thứ tư - 12/06/2024 13:55 30 0

Theo quy định tại Nghị định số 59/2022/NĐ-CP ngày 05/09/2022 của Chính phủ về định danh và xác thực điện tử, kể từ ngày 01/07/2024, các tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia sử dụng tài khoản định danh điện tử (VNeID) do Bộ Công an cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến và các tiện ích khác trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tức là kể từ ngày  01/07/2024, khi người dân có nhu cầu giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính phải có tài khoản định danh điện tử (VNeID) do Bộ Công an cung cấp để đăng ký, đăng nhập thực hiện dịch vụ công trực tuyến, nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến. Vì vậy, để giải quyết thủ tục hành chính được nhanh chóng và thuận tiện, Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa thông báo đến người dân trên địa bàn xã Trường Hòa các nội dung như sau:

- Đối với công dân chưa có tài khoản định danh điện tử (VNeID) do Bộ Công an cấp thì liên hệ với Công an thị xã Hòa Thành (tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã Hòa Thành) để được hướng dẫn, đăng ký tài khoản.

- Đối với công dân đã có tài khoản định danh điện tử (VNeID) do Bộ Công an cấp nhưng chưa tải áp hoặc chưa kích hoạt thì thực hiện ngay việc tải áp về trên thiết bị điện thoại thông minh và kích hoạt tài khoản. Trong quá trình thực hiện nếu có khó khăn, vướng mắc thì liên hệ Công an xã Trường Hòa hoặc Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Trường Hòa để được hướng dẫn, hỗ trợ.

Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa trân trọng thông báo./.

(Kèm theo Thông báo số 30/TB-UBND ngày 17/5/2024)