Thông tin cần viết về "Dịch vụ công trực tuyến và Chuyển đổi số"

Thứ bảy - 29/10/2022 11:18 377 0

Thông tin cần viết về "Dịch vụ công trực tuyến và Chuyển đổi số"

Dịch vụ công trực tuyến được cung cấp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia theo hướng liên thông điện tử việc xác nhận, xét duyệt, thẩm định giữa các cơ quan nhằm đơn giản hóa thủ tục, giảm thời gian, chi phí thực hiện, hạn chế đi lại, tiếp xúc cho người dân, doanh nghiệp.

Dịch vụ công trực tuyến và Chuyển đổi số

Ngày 06/01/2022, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 06/QĐ-TTg Phê duyệt Đề án "Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030”. Trong đó, có phê duyệt kèm theo danh mục 25 dịch vụ công thiết yếu cụ thể như sau:

Nhằm thực hiện được 25 dịch vụ công thiết yếu nêu trên trên nền tảng số, không sử dụng giấy tờ trong cải cách hành chính, không phải đến cơ quan hành chính nhà nước để nộp hồ sơ như trước đây. UBND tỉnh Tây Ninh đã đề nghị tất cả người dân trên địa bàn tỉnh tiến hành đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia của mình và tuyên truyền cho người thân biết, đăng ký để có thể sử dụng được tài khoản dịch vụ công của mình trong việc thực hiện các thủ tục hành chính trực tuyến. Việc đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia được hướng dẫn kèm theo link sau: https://rd.zapps.vn/detail/1208242721877709843?zl3rd=815789662550058820&id=d38c9c45dc00355e6c11&zarsrc=5 hoặc đăng ký trực tiếp trên Cổng Dịch vụ công quốc gia như sau:

Bước 1: Truy cập Cổng DVCQG, chọn Đăng ký

Bạn truy cập thông qua đường dẫn dichvucong.gov.vn. Bấm vào biểu tượng 3 sọc ngang ở góc trên bên phải màn hình > Chọn Đăng ký.

Bước 2: Chọn phương thức đăng ký

Bạn có thể chọn các phương thức xác minh với mức độ trung bình như: Thuê bao di động, bảo hiểm xã hội, bưu điện Việt Nam hay phương thức đăng ký qua SIM ký số với mức độ xác minh cao. Ở đây chúng ta dùng thuê bao di động.

Bước 3: Nhập thông tin và chọn Đăng ký

Nhập chính xác thông tin bao gồm: Tên đăng nhập (số CMT/CCCD), họ và tên, ngày sinh, số điện thoại, email > Nhập mã xác thực.

Sau khi nhập đúng tất cả thông tin, bạn kiểm tra lại, tiến hành nhấn chọn Đăng ký.

Bước 4: Nhập mã OTP, nhấn Xác nhận

Mã OTP sẽ được gửi đến số điện thoại mà bạn đã nhập > Chọn Xác nhận.

Bước 5: Nhập mật khẩu mới và nhấn Đăng ký