Phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Thứ ba - 03/10/2023 07:48 242 0

Căn cứ Kế hoạch số 1636/KH-STTTT ngày 21/9/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông về tổ chức Hội thi tìm hiểu về chuyển đổi số năm 2023. UBND phường Long Thành Bắc phát động Cuộc thi trắc nghiệm trực tuyến chuyển đổi số năm 2023 trên địa bàn phường Long Thành Bắc

Theo đó, cuộc thi chuyển đổi số nhằm giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, doanh nhân, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn phường Long Thành Bắc nâng cao nhận thức về công tác chuyển đổi số để từ đó hưởng ứng, tham gia, thực hiện chuyển đổi số đạt chất lượng, hiệu quả cao nhất.

* Đối tượng dự thi: Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan, đơn vị hành chính nhà nước, cơ quan Đảng, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và người dân đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

* Nội dung thi: Tìm hiểu những nội dung cơ bản về chuyển đổi số như: nhận thức số, thể chế số, nhân lực số, hạ tầng số, an toàn thông tin mạng, hoạt động chính quyền số, kinh tế số, xã hội số được quy định trong các Văn bản của Đảng, Nhà nước về ý nghĩa và tầm quan trọng trong xây dựng Chính quyền điện tử, chuyển đổi số hướng tới chính quyền số, kinh tế số, xã hội số.

* Hình thức Hội thi: Thi trắc nghiệm trực tuyến trên trang thông tin điện tử chính thức của Hội thi tại địa chỉ: https://cuocthicds2023.tayninh.gov.vn

* Thời gian thi: Bắt đầu từ ngày 01/10/2023 kết thúc ngày 20/10/2023

* Tài liệu nghiên cứu, tham khảo: Tài liệu nghiên cứu, tham khảo Hội thi thi sẽ được đăng tải tại mục “Tài liệu tham khảo” trên trang thông tin điện tử của Hội thi.

* Cách thức tham gia Hội thi

Bước 1

- Truy cập vào trang thông tin điện tử chính thức của Hội thi tại địa chỉ https://cuocthicds2023.tayninh.gov.vn hoặc nhấn đúp chuột vào banner (ảnh bìa) Hội thi trên các Trang/Cổng thông tin điện tử, ứng dụng trên thiết bị di động sau:

+ Ứng dụng “Tây Ninh Smart”; + Báo Tây Ninh, Đài Phát thanh và Truyền hình Tây Ninh;

+ Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông Tây Ninh http://sotttt.tayninh.gov.vn

+ Trang Chuyển đổi số Tây Ninh https://chuyendoiso.tayninh.gov.vn

- Cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu tại trang thông tin điện tử của Hội thi. Thông tin người dự thi đăng ký sẽ là căn cứ để Ban Tổ chức Hội thi xét, trao giải.

- Người dự thi có thể tham gia thi tối đa 02 lần.

- Ban Tổ chức Hội thi sẽ không công nhận kết quả đối với người dự thi khi có bất kỳ thông tin đăng ký nào sai lệch với thực tế hoặc cung cấp thông tin không đầy đủ.

Bước 2

- Bấm chuột vào ô “Đăng ký dự thi” và cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin theo yêu cầu tại trang thông tin điện tử của Hội thi, cụ thể:

+ Họ và tên: tên tiếng Việt có dấu, có khoảng cách rõ ràng giữa họ, tên đệm và tên.

+ Năm sinh: tích chọn mục tương ứng với năm sinh của người dự thi.

+ Giới tính: tích chọn mục tương ứng với giới tính của người dự thi.

+ Nghề nghiệp: tích chọn mục tương ứng (cán bộ, công chức; viên chức; hội viên; đoàn viên; đảng viên và Nhân dân,…).

+ Địa chỉ nơi ở hoặc cơ quan công tác: địa chỉ nơi đang sinh sống, làm việc.

+ Số điện thoại di động: nhập chính xác số điện thoại cá nhân.

- Bấm chuột vào ô “Bắt đầu thi” và trả lời các câu hỏi 3.

Bước 3: Điền vào ô dự đoán số lượt người tham gia dự thi

Bước 4: Bấm vào ô “Hoàn thành”

Lưu ý:

- Mỗi người dự thi sử dụng trình duyệt máy tính hoặc các thiết bị di động có kết nối Internet thực hiện bài thi với 30 câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi phụ (dự đoán số lượt người tham gia thi) với thời gian tối đa 20 phút/01 lần thi.

- Điểm thi trắc nghiệm được phần mềm chấm tự động ngay sau khi người dự thi hoàn thành phần thi hoặc hết thời gian trả lời câu hỏi theo quy định (hết 20 phút mà thí sinh chưa kết thúc và gửi bài thi sẽ không được công nhận kết quả thi).

- Mỗi người dự thi được phép thi tối đa 02 lần trong thời gian diễn ra Hội thi để cải thiện điểm số. Kết quả của người dự thi sẽ lấy bài thi có số điểm cao nhất trong lần tham gia thi.

* Cơ cấu, giá trị giải thưởng

24 thí sinh có điểm số cao nhất, thời gian trả lời nhanh nhất được nhận phần thưởng. Cơ cấu giải thưởng như sau:

- 02 giải nhất: 2.000.000 đổng/01 Giải.

- 04 giải nhì: 1.500.000 đồng/01 Giải.

- 06 giải ba: 1.000.000 đồng/01 Giải.

- 12 giải khuyến khích: 500.000 đồng/01 Giải.

Ngoài ra, mỗi thí sinh đạt giải được nhận thêm mỗi phần quà trị giá 200.000 đồng/giải.

Tổng giải thưởng thực hiện Hội thi: 26.800.000 đồng; Ban Tổ chức sẽ tổ chức trao giải sau kỳ thi bằng hình thức phù hợp. Thí sinh đạt giải được nhận tiền thưởng, quà và Giấy khen của Ban Tổ chức Hội thi.

* Tổng kết, trao thưởng

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức Hội thi tổ chức Hội nghị tổng kết, cấp giấy khen và trao giải thưởng cho các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi.