TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI NĂM 2024

Thứ sáu - 24/05/2024 10:07 35 0

Ngày 23/5/2024, Uỷ ban nhân dân thị xã Hoà Thành ban hành Công văn số 704/UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024.

Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai năm 2024 có chủ đề “Hành động sớm - Chủ động trước thiên tai”. Việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương và Nhân dân trong công tác phòng, chống thiên tai để xây dựng xã hội an toàn trước thiên tai vì sự phát triển bền vững. Uỷ ban nhân dân thị xã đã chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nội dung như sau:

1. Phòng Kinh tế (Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự - Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn thị xã)

- Tham mưu UBND thị xã kiểm tra, hướng dẫn các xã, phường thực hiện đảm bảo yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.

- Tham mưu UBND thị xã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: treo pano, băng rôn; tuyên truyền phổ biến các tài liệu, ấn phẩm truyền thông do Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng chống thiên tai xây dựng; thông tin tình hình thiên tai và giải pháp phòng tránh, ứng phó với các loại hình thiên tai (mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét); kết quả đạt được từ hoạt động phòng, chống thiên tai trên địa bàn (qua Cổng thông tin điện tử thị xã, mạng xã hội facebook, zalo).

2. Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh thị xã

- Tuyên truyền rộng rãi chủ đề, mục đích, ý nghĩa của Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai, nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền và người dân đối với công tác phòng, chống thiên tai.

- Cập nhật, thông tin và phát sóng tình hình thiên tai, biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét có nguy cơ xảy ra; kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn thị xã.

3. Đề nghị UBMTTQ Việt Nam, các tổ chức chính trị - xã hội và các cơ quan, ban ngành thị xã

Tham gia tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng,chống thiên tai: tuyên truyền nâng cao trách nhiệm về phòng, chống thiên tai liên quan đến chức năng, nhiệm vụ của đơn vị; kết quả đạt được trong công tác phòng, chống thiên tai của thị xã.

4. Uỷ ban nhân dân xã, phường

- Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai: tuyên truyền tình hình thiên tai, biện pháp ứng phó với mưa lớn, ngập lụt, lốc, sét,...; tuyên truyền kết quả thực hiện công tác phòng, chống thiên tai trên địa bàn quản lý.

- Tổ chức treo pano, băng rôn với các khẩu hiệu tuyên truyền hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia phòng, chống thiên tai trên địa bàn.

- Thực hiện đảm bảo yêu cầu chủ động về phòng, chống thiên tai theo phương châm 4 tại chỗ.

* Tài liệu phục vụ công tác thông tin truyền thông được cập nhật tại địa chỉ: https://drive.google.com/drive/folders/1ifUHZrcnUEXBZ6L8RtqPgKm37ED9BWYu?usp=sharing