HỘI THI BÌNH ĐẲNG HOÀ NHẬP NGƯỜI KHUYẾT TẬT CỤM 2 THỊ XÃ HOÀ THÀNH VÀ THÀNH PHỐ TÂY NINH

Thứ sáu - 24/02/2023 15:35 90 0

Hội thi bình đẳng hòa nhập người khuyết tật Cụm 2 trên địa bàn thị xã Hoà Thành

Ngày 23/02/2023, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực Người khuyết tật (DRD) tổ chức Hội thi bình đẳng hòa nhập người khuyết tật Cụm 2 trên địa bàn thị xã Hoà Thành gồm: 03 đội đến từ UBND các xã, phường đã thành lập câu lạc bộ Người khuyết tật thị xã Hoà Thành và 01 đội đại diện Thành phố Tây Ninh với 64 cán bộ dự thi và 74 người tham dự, đến dự hội thi có ông Phạm Công Phong - PTP – Bảo trợ xã hội và Bảo vệ Chăm sóc trẻ em Sở Lao động – Thương và Xã hội, ông Lê Minh Hiền – Giám đốc trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh, ông Nguyễn Văn Cử - PGĐ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển năng lực Người khuyết tật (DRD), đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Hoà Thành, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Long Thành Trung, Đài Truyền thanh dự và đưa tin, với nỗ lực thi đấu giữa các đội, sự công tâm từ Ban giám khảo và sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên cuối Hội thi giải nhất thuộc về đội Phường Long Thành Trung và Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội thị xã Hoà Thành, giải nhì và giải được khán giả yêu thích nhất thuộc về đội Phường Long Hoa và Long Thành Bắc, giải 3 thuộc về đội xã Trường Tây và Trường Hoà, giải tư thuộc về đội đại diện Thành phố Tây Ninh.

Qua Hội thi là sân chơi bổ ích và góp phần nâng cao hiểu biết của cán bộ địa phương về Công ước của Liên hợp quốc về quyền của người khuyết tật và Luật Người khuyết tật nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống của người khuyết tật; hỗ trợ tạo điều kiện để người khuyết tật tham gia bình đẳng vào các hoạt động của xã hội. Góp phần thay đổi nhận thức của cộng đồng về các vấn đề của người khuyết tật, tiến tới xóa bỏ rào cản xã hội để người khuyết tật tự tin hòa nhập xã hội