TỔ CHỨC LỄ RA MẮT CÂU LẠC BỘ NGƯỜI KHUYẾT TẬT PHƯỜNG LONG THÀNH TRUNG – THỊ XÃ HÒA THÀNH

Thứ hai - 06/06/2022 08:45 575 0
Ngày 03/6/2022, Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành phối hợp Hội Bảo trợ trẻ em và Người khuyết tật tỉnh Tây Ninh tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật tại Phường Long Thành Trung, đến dự buổi lễ ra mắt có ông Nguyễn Văn Quá – Chủ tịch Hội Bảo trợ trẻ em và Người khuyết tật tỉnh Tây Ninh, đại diện lãnh đạo Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội, đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể phường và tổ chức  “Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển” (DRD) là tổ chức tài trợ thành lập câu lạc bộ trên địa bàn thị xã Hòa Thành, Đài Truyền thanh dự và đưa tin cùng với 17 người khuyết tật là thành viên Câu lạc bộ, tại buổi lễ Hội Bảo trợ trẻ em và Người khuyết tật tỉnh Tây Ninh hỗ trợ kinh phí đi lại và phần quà cho người khuyết tật trị giá hơn 300.000/phần quà, Ủy ban nhân dân thị xã trao tặng câu lạc bộ phần quà trị giá 500.000 đồng, tổ chức “Trung Tâm Khuyết Tật và Phát Triển” (DRD) trao tặng 5.000.000 đồng hỗ trợ câu lạc bộ hoạt động.
Lễ ra mắt Câu lạc bộ Người khuyết tật tại Phường Long Thành Trung

Đến nay, trên địa bàn thị xã Hòa Thành đã thành lập được 4 Câu lạc bộ người khuyết tật hoạt động ổn định với 80 thành viên. Đây là mô hình hỗ trợ người khuyết tật có môi trường sinh hoạt, đồng thời tạo điều kiện cho người khuyết tật vươn lên ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế góp phần an sinh xã hội tại địa phương, đồng thời tạo sân chơi, điều kiện cho người khuyết tật hòa nhập vào đời sống cộng đồng thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, văn nghệ, hỗ trợ kinh kế… người khuyết tật phấn khởi tự tin khẳng định mình trong cuộc sống giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Tác giả: Mỹ Huyên-Phòng LĐTBXH