HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT “ĐỌC SÁCH, BÁO, TẠP CHÍ CỦA ĐẢNG LẦN THỨ 2 – NĂM 2019”

Thứ sáu - 21/06/2019 05:00 87 0

HƯỞNG ỨNG CUỘC THI VIẾT  “ĐỌC SÁCH, BÁO, TẠP CHÍ CỦA ĐẢNG LẦN THỨ 2 – NĂM 2019”

Nhằm ôn lại lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam, góp phần tuyên truyền, cổ vũ, động viên cán bộ, đảng viên và Nhân dân tiếp tục thi đua, quyết tâm hoàn thành mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp, Nghị quyết Đại hội XII của Đảng đề ra; tổ chức thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Kết luận số 29-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11-CT/TW, ngày 28/12/1996 của Bộ Chính trị về việc mua, đọc báo, tạp chí của Đảng, Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành phát động, hưởng ứng Cuộc thi viết "Đọc sách, báo, tạp chí của Đảng lần thứ 2 – năm 2019" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức.

Thông qua việc đọc sách, báo, tạp chí của Đảng để tiếp tục giáo dục truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, của Đảng quang vinh và của Bác Hồ vĩ đại. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, góp phần nâng cao nhận thức và từng bước đưa việc đọc sách, báo, tạp chí của Đảng trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn tỉnh đi vào chiều sâu, thiết thực, hiệu quả hơn; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, tinh thần yêu quê hương, đất nước, cổ vũ, động viên Nhân dân ra sức học tập, rèn luyện, góp sức mình vào công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

* Chủ đề của cuộc thi viết năm 2019: Tìm hiểu Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam và Lịch sử Đảng bộ tỉnh Tây Ninh.

* Đối tượng tham dự cuộc thi: Các tập thể, cá nhân là cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân đang công tác, học tập và sinh sống trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

* Quy định về bài dự thi:

+ Bài dự thi bằng ngôn ngữ tiếng Việt, trình bày dưới hình thức bài viết; có thể viết tay hoặc đánh máy trên khổ giấy A4, đóng thành tập. Bài viết tay cùng màu mực, một kiểu chữ giống nhau. Bài đánh máy sử dụng font chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, đánh số trang theo thứ tự.

+ Phải trả lời đầy đủ 10 câu hỏi do Ban Tổ chức đưa ra. Khuyến khích những bài thi có sử dụng hình ảnh, tư liệu minh họa có thể dán, hoặc chụp (scan), có ghi chú phía dưới ảnh; không được sao, chép, photocopy, hoặc giống nhau.

+ Bài dự thi phải ghi rõ họ, tên, năm sinh, chức vụ, đơn vị, địa chỉ, số điện thoại liên lạc.

Cuộc thi sẽ trao 17 giải cá nhân và 14 giải tập thể, đặc biệt có 01 giải cho thí sinh cao tuổi nhất và 01 giải cho thí sinh nhỏ tuổi nhất, cụ thể:

- Giải tập thể:

+ 01 giải nhất: 2.000.000đ

+ 03 giải nhì, mỗi giải: 1.500.000đ

+ 04 giải ba, mỗi giải: 1.000.000đ

+ 06 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000đ

- Giải cá nhân:

+ 01 giải nhất: 1.500.000đ

+ 02 giải nhì; mỗi giải: 1.000.000đ

+ 03 giải ba; mỗi giải: 600.000đ

+ 10 giải khuyến khích, mỗi giải: 500.000đ

Đặc biệt, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải thí sinh lớn tuổi nhất và 01 giải thí sinh nhỏ tuổi nhất, mỗi giải trị giá 500.000đ.

* Thời gian và địa điểm nhận bài dự thi:

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hòa Thành nhận bài dự thi ngay sau khi chính thức phát động cuộc thi đến hết ngày 23/7/2019, tổ chức sơ khảo và lựa chọn 50 bài dự thi tiêu biểu gửi về Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ để tham dự vòng thi chung khảo.

Ban Tuyên giáo Huyện ủy