ỦY BAN KIỂM TRA THỊ ỦY TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 9 THÁNG NĂM 2021

Thứ ba - 21/09/2021 16:00 794 0

Chiều ngày 20.9.2021, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ Hoà Thành tổ chức hội nghị sơ kết thực hiện công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng 9 tháng năm 2021 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021. Tham dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ, cùng các đồng chí uỷ viên, chuyên viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ và các đồng chí Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Đảng uỷ cơ sở.

Trong 9 tháng năm 2021, Cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra từ thị xã đến cơ sở đã tổ chức thực hiện kiểm tra 88 tổ chức đảng và 178 đảng viên; giám sát thường xuyên 352 lượt tổ chức đảng và 1332 lượt đảng viên; giám sát chuyên đề 24 tổ chức đảng và 24 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát, có 10 tổ chức đảng còn thiếu sót, khuyết điểm, tồn tại được cảnh báo, nhắc nhở được giới thiệu kiểm điểm phê bình rút kinh nghiệm.

Ngoài ra, các cấp uỷ và Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ giải quyết tố cáo 04 trường hợp, quyết định thi hành kỷ luật 15 đảng viên (trong đó: khiển trách 08, cảnh cáo 05, cách chức 01, khai trừ 01). Nội dung vi phạm: những điều đảng viên không được làm, chấp hành chính sách pháp luật của nhà nước bị phạt tù, chính sách dân số.

UBKT7.jpg

Bên cạnh đó, Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng thị xã khen thưởng 06 đơn vị (03 UBKT Đảng uỷ và 03 chi bộ cơ sở) hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, không có đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật liên quan đến tiêu cực tham nhũng năm 2020; UBKT Thị ủy tổ chức hướng dẫn nghiệp vụ công tác kiểm tra, giám sát cho 11/11 UBKT Đảng ủy cơ sở; thường xuyên quan tâm chỉ đạo, phân công thành viên Uỷ ban Kiểm tra Thị uỷ tuyên truyền, phổ biến cho các tổ chức đảng về công tác kiểm tra, giám sát khi thực hiện giám sát thường xuyên và tập trung giám sát việc thực hiện phòng, chống tham nhũng, lãng phí đối với các tổ chức đảng và đảng viên.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTU – Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ đề nghị Uỷ ban Kiểm tra từ thị xã đến cơ sở khắc phục các hạn chế khó khăn tiếp tục tham mưu cấp uỷ và thực hiện hoàn thành chương trình kiểm tra, giám sát năm 2021theo kế hoạch đề ra, Tham mưu cấp ủy chỉ đạo triển khai và giám sát việc triển khai Quy định 22-QĐ/TW ngày 28/07/2021 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng có hiệu quả.

THANH HIỀN-UBKT.TU