UỶ BAN KIỂM TRA THỊ UỶ HOÀ THÀNH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ năm - 07/07/2022 08:16 163 0
Chiều 5.7, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thị ủy Hòa Thành tổ chức Hội nghị sơ kết công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Đến dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Chủ tịch HĐND thị xã.
Hội nghị sơ kết 6 tháng

Ngay từ đầu năm, UBKT Thị uỷ và UBKT Đảng uỷ cơ sở bám sát nhiệm vụ chính trị, chủ động triển khai các nhiệm vụ điều lệ Đảng quy định và nhiệm vụ cấp uỷ giao, tham mưu cấp uỷ xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện chương trình công tác kiểm tra giám sát của cấp uỷ và UBKT các cấp.

6 tháng đầu năm 2022, cấp ủy các cấp đã kiểm tra 7 tổ chức đảng và 6 đảng viên; trong đó Ban Thường vụ Thị ủy đã kiểm tra 2 tổ chức đảng và 1 đảng viên; Đảng ủy cơ sở kiểm tra 5 tổ chức đảng và 5 đảng viên.

Cấp uỷ các cấp đã giám sát trực tiếp 176 tổ chức đảng và 808 đảng viên; trong đó, Thị uỷ viên giám sát 51 tổ chức đảng và 196 đảng viên; Đảng uỷ cơ sở và chi bộ cơ sở giám sát 125 tổ chức đảng và 621 đảng viên. Ngoài ra, Uỷ ban Kiểm tra các cấp giúp cấp uỷ kiểm tra 6 tổ chức đảng và 5 đảng viên; giám sát thường xuyên 145 tổ chức đảng, 255 đảng viên; giám sát chuyên đề 3 tổ chức đảng, 3 đảng viên.

Qua kiểm tra, giám sát đã kịp thời cảnh báo, nhắc nhở 91 tổ chức đảng, 701 đảng viên và giới thiệu khắc phục, rút kinh nghiệm 16 tổ chức đảng và 14 đảng viên còn thiếu sót, hạn chế.

Trong 6 tháng đầu năm, cấp uỷ các cấp thi hành kỷ luật 4 đảng viên, giảm 7 đảng viên so cùng  kỳ; trong đó, Ban Thường vụ Thị uỷ thi hành kỷ luật 2 đảng viên, Chi bộ trực thuộc Đảng bộ cơ sở thi hành kỷ luật 2 đảng viên. Hình thức kỷ luật khai trừ 2, khiển trách 2, nội dung vi phạm những điều đảng viên không được làm và vi phạm pháp luật.

Tại Hội nghị, đại diện UBKT Đảng ủy cơ sở đã thảo luận những khó khăn, tồn tại, và chia sẻ các kết quả, giải pháp đạt được trong thời gian qua; đồng thời đề xuất, kiến nghị nhiều ý kiến nhằm thực hiện tốt hơn công tác kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đảng trong 6 tháng cuối năm 2022.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị đồng chí Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư thường trực Thị ủy đề nghị trong thời gian tới UBKT các cấp cần thực hiện tốt Chương trình kiểm tra, giám sát đề ra, thường xuyên tham mưu cấp ủy thực hiện tốt việc kiểm tra, giám sát các tổ chức đảng, đảng viên khi có dấu hiệu vi phạm để kịp thời nhắc nhở, chấn chỉnh hạn chế tối đa tình hình đảng viên vi phạm phải bị xử lý kỷ luật nhằm thực hiện tốt Đề án của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về hạn chế tình trạng tổ chức đảng, đảng viên vi phạm bị xử lý kỷ luật trong Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kịp thời cũng cố, bổ sung nhân sự UBKT đối với các đơn vị còn thiếu để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Võ Thị Kim Huệ, UVTV - Chủ nhiệm UBKT Thị ủy tiếp thu toàn bộ các ý kiến phát biểu chỉ đạo của đồng chí Phó Bí thư thường trực Thị ủy. Đồng chí Huệ ghi nhận, giải trình làm rõ các ý kiến đóng góp của các đồng chí tham dự hội nghị và đề ra các nhiệm vụ thực hiện công tác kiểm tra, giám sát 6 tháng cuối năm nhằm thực hiện tốt Chương trình kiểm tra, giám sát đã đề ra.

Tác giả: thị xã Hòa Thành ủy ban kiểm tra, Thanh Hiền - Ủy ban Kiểm tra Thị ủy