Lễ khởi công xây tặng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho đội viên xã Trường Đông

Thứ hai - 01/04/2024 08:10 45 0
Vừa qua, UBND xã Trường Đông phối hợp cùng Thị đoàn Hòa Thành, Ban chấp hành xã Đoàn tổ chức Lễ khởi công xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho em Võ Tấn Tài, học sinh lớp 2, đang học tại trường Tiểu học Nguyễn Viết Xuân.
Lễ khởi công xây tặng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho đội viên xã Trường Đông

Gia đình em Võ Tấn Tài, ngụ ấp Trường Đức, xã Trường Đông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, bố mẹ bỏ đi từ nhỏ, hiện đang sống cùng ông nội. Sống trong căn nhà được ghép tạm bằng ván và mái tôn cũ kỹ nay đã xuống cấp. Mặc dù hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng em Tài luôn ngoan ngoãn, nỗ lực, chăm chỉ học tập, được bạn bè và giáo viên vô cùng yêu mến. Cảm thông với hoàn cảnh và kịp thời hỗ trợ gia đình khắc phục khó khăn về nhà ở, chính quyền địa phương, Đoàn thanh niên xã đã vận động ủng hộ kinh phí 80 triệu đồng xây dựng “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ” cho gia đình em do Cty TNHH Bánh tráng Tân Nhiên hỗ trợ.

Thông qua hoạt động thể hiện sự quan tâm, chăm lo của chính quyền địa phương, tổ chức Đoàn - Đội đối với thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời cũng là món quà ý nghĩa, góp phần động viên, khích lệ em Võ Tấn Tài vượt qua khó khăn, phấn đấu đạt kết quả cao trong học tập.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: