Trường Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ hai - 01/04/2024 16:27 33 0
Ngày 29/03/2024, Hội LHTN Việt Nam xã Trường Đông tổ chức Đại hội đại biểu Hội LHTN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đến dự có đại diện Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành và 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 550 hội viên thanh niên trên địa bàn xã Trường Đông.
Trường Đông tổ chức Đại hội Đại biểu Hội LHTN lần thứ VII, nhiệm kỳ 2024-2029

Trong nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Trường Đông đã có sự phát triển toàn diện, đạt được nhiều thành tích quan trọng; phong trào thanh niên tình nguyện đã thu hút đông đảo hội viên, thanh niên trên địa bàn xã tham gia và được cấp ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Kết quả đã phát triển được thêm 350 hội viên, đạt 116%; Duy trì tốt Câu lạc bộ thanh niên hiến máu nhân đạo, vận động được 260 đơn vị máu, đạt 130% so với nghị quyết; Giúp đở cho 05 thanh niên có việc làm và hòa nhập với cộng đồng; Tư vấn, giới thiệu việc làm cho 300 hội viên thanh niên; thực hiện 05 công trình thanh niên tham gia xây dựng nông thôn mới; trong đó nổi bật là công tác đẩy mạnh các hoạt động của chi hội, trong nhiệm kỳ đã chuyển đổi 02 chi hội thành 02 Câu lạc bộ và phát triển thêm 01 chi hội Công ty TNHH Tân Nhiên, đạt 100% chỉ tiêu Nghị quyết đề ra.

Bên cạnh đó, Công tác phát triển tổ chức Hội được quan tâm chú trọng, toàn xã hiện có hơn 1.700 thanh niên trong độ tuổi từ 16-30, trong đó có có 06 cơ sở Hội trực thuộc gồm: 03 chi hội ấp, 02 câu lạc bộ sở thích và 01 chi hội ngoài nhà nước hiện đang duy trì hoạt động hiệu quả. Việc mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh luôn được triển khai thực hiện với nhiều hình thức đã thu hút đông đảo thanh niên tham gia. Trong đó đặc biệt là các phong trào và chương trình lớn của Hội, bao gồm Chiến dịch “Xuân tình nguyện”; “Tháng 3 biên giới”; “Tháng thanh niên” và “Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè”.

Tại Đại hội, với tinh thần dân chủ và thống nhất cao, các đại biểu đã thông qua Nghị quyết trong nhiệm kỳ tới; hiệp thương bầu 07 đồng chí đại diện cho các chi hội, thanh niên tiêu biểu trên các lĩnh vực tham gia Ủy ban hội xã Trường Đông nhiệm kỳ 2024-2029; hiệp thương cử đoàn Đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 10 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường đông, Quang Trị

Nguồn tin: xã Trường Đông: