BÁO CÁO CÔNG TÁC QUẢN LÝ ĐẤT ĐAI QUÝ IV

Công tác quản lý đất đai quý IV/2022

I.Hoạt động chung:

1.Hoạt động môi trường:

- Xử lý kho xin măng ông Phạm Trọng Vũ ( DNTN Nhựt Hiếu) đã xử lý xong, xử lý hộ Phạm Văn Hải vi phạm ô nhiễm môi trường, ông Hải xin dời thêm 01 tuần nữa nhưng không chấp nhận; Xử lý hộ ông Tạ Văn Hội gây ô nhiễm môi trường ( đã cam kết đến ngày 15/9/2022 sẽ bán hết heo và chấm dứt tình trạng nuôi heo ) ( Lũy kế 04 trường hợp)

2.Về cột mốc địa giới hành chính và đất công:

- Báo cáo về phòng nội vụ việc quản lý cột mốc địa giới tại UBND xã ổn định.

- Lập biên bản xử lý 01 trường hợp xây dựng nhà trên đất công, yêu cầu tháo dỡ di dời hạn chót đến 13/9/2022.

- Đã cấm xong 6 khu vực đất công, còn lại 01 khu vực ao sâu, cỏ mộc nhiều, phải phát cỏ mới cắm được; 03 khu vực gần song phải đợi xạ lúa xong mới cho xe chở trụ vào tiếp tục cắm; đã lập bảng đất công xong đang tiến hành gắng bảng khu vực nào đã xong.

- Cấm 10 bảng đất phi nông nghiệp.

- Kiểm tra ranh bờ 06 khu vực đất công, để cấm trụ đất phi nông nghiệp.

- Kiểm tra định vị, vị trí, tờ, thửa, diện tích, cấp giấy chưa, thông tin từng giấy đất tôn giáo báo cáo về phòng nội vụ ( tồng 08 cơ sở tín ngưỡng: thánh thất cao đài, thánh thất cao đài Bến Tre, Đình Long Thành Nam, Đình Long Thành Nam, Lăng Mộ Đức Thần, từ đường Trương Công, thánh thánh thất Bến Kéo, diện thờ phật mẫu, giáo xứ Long Bình.

- Báo cáo các cột mốc xã đang quản lý trùng với phường Long Thành Trung và xã Trường Tây, để diều chỉnh.

3.Giải quyết hồ sơ đất hàng tháng:

Tổng :126 hồ sơ

- Chuyển quyền sử dụng đất: 89 hồ sơ

- Chuyển mục đích sử dụng đất: 11 hồ sơ

- Thừa kế:15 hồ sơ

- Cấp mới:00 hồ sơ

- Cấp phó bản:00 hồ sơ

- Thu hồ cấp lại:11 hồ sơ

- Xác minh 30 hồ sơ ( trong đó, tranh chấp đất đai, xác định ranh đất, xác minh nguồn gốc đất, xác minh cấp sỡ hữu nhà, xác minh 04 hồ sơ cấp mới…)

- Hoàn tất hồ sơ thu thập thông tin phục vụ xây dựng kế hoạch sử dụng năm 2023, ( tổng số phiếu điều tra thực tế 35 phiếu )

- Tổng hợp các phiếu điều tra giá

- Lập hồ sơ đang ký nhu cầu sử dụng đất năm 2023 ( tổng số hộ đăng ký chuyển sang đất nông nghiệp khác 5 hộ và 01 hộ đăng ký chuyển đổi cơ cấu cây trồng.

- Lập báo cáo xin ý kiến hồ sơ ông Phan Văn Sử

4.Công tác mở lộ:

5.Tranh chấp đất đai:

- Gỉai quyết đất 06 hồ sơ đất ( 02 thành, 04 không thành )

6.Kiểm tra xây dựng:

Kiểm tra 32 cuộc xây dựng,lập biên bản nhắc nhở 11 trường hợp xây dựng không gửi hồ sơ về UBND xã trước khi khởi công.

7.Kiểm tra san lắp đất sai quy định:

03 trường hợp ( 01 trường hợp xin phục hồi hiện trạng đất ao sang lúa, xử lý xong, 01 trường hợp sang lấp đất nuôi trồng thủy sản biên bản tạm ngưng, 01 trường hợp xin chuyển cơ cấu cây trồng san lấp không đúng quy định, tạm ngưng )( lũy kế 04 trường hợp )

8.Đất công:

Đấu giá đất công phòng Tài nguyên và Môi trường đang xin ý kiến của xã, phường các xã và thống nhất họp ngày 24/8/2022

9.Nông thôn mới:

Hồ sơ nông thôn mới nâng cao xong đang tổng hợp các tiêu chí gửi về phòng Kinh tế thị xã Hòa Thành.

-Tiếp tục duy trì tốt về 19/19 tiêu chí và đã hoàn thành xong 16/16 tiêu chí  nông thôn mới nâng cao.