Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, tuyên truyền, hướng dẫn tạo tài khoản và nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh

Thứ bảy - 24/09/2022 10:45 576 0
Để góp phần ổn định chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, việc nâng cao hiểu biết và ý thức tuân thủ pháp luật cũng như góp phần bảo đảm quyền con người, quyền công dân trong tiếp cận công lý cho những người ít có điều kiện tiếp xúc, tìm hiểu văn bản pháp luật trở thành nhu cầu tất yếu của Nhà nước và Nhân dân.
Toàn cảnh Hôi nghị

Hiện nay, cả nước đang trong bước đầu thực hiện Đề án 06 của Thủ tướng Chính phủ về chuyển đổi số giai đoạn 2022-2025, một trong những mục tiêu của Đề án là phục vụ giải quyết thủ tục hành chính và cung cấp dịch vụ công trực tuyến, đó cũng là nhiệm vụ quan trọng được đề ra trong Kế hoạch cải cách hành chính của Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa. Để thực hiện đạt được mục tiêu đó, cũng như nâng cao nhận thức của người dân, doanh nghiệp về công tác cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính nói chung và giải quyết thủ tục hành chính trên dịch vụ công trực tuyến nói riêng.

Thực hiện Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 24/01/2022 của UBND thị xã Hòa Thành về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở; xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2022 trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Kế hoạch số 05/KH-UBND ngày 08/02/2022 của UBND xã Trường Hòa về công tác phổ biến giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện quy ước năm 2022.

Quyết định số 28/QĐ-UBND ngày 18/01/2022 của UBND xã Trường Hòa về ban hành Kế hoạch cải cách hành chính năm 2022.

Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 30/3/2022 của UBND xã Trường Hòa về tuyên truyền cải cách hành chính năm 2022 trên địa bàn xã Trường Hòa.

Vào lúc 14 giờ, ngày 23/9/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa, Ủy ban nhân dân xã Trường Hòa tiến hành tổ chức triển khai Hội nghị tuyên truyền phổ biến văn bản pháp luật; tuyên truyền, hướng dẫn về việc tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh cho toàn thể cán bộ công chức và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn xã.

Đến dự hội nghị có sự tham dự của ông Nguyễn Văn Nhanh – PGĐ Bảo hiểm xã hội thị xã Hòa Thành, bà Phan Phúc Ngọc Khánh Vân – Chuyên viên phòng Tư pháp thị xã, ông Nguyễn Hữu Tài – Phó Bí thư Đảng ủy xã, ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã, cùng với 52 đại biểu là đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội, cán bộ, công chức, không chuyên trách xã, ấp, Tổ dân cử tự quản và nhân dân trên địa bàn xã.

Tại Hội nghị, toàn thể đại biểu tham dự đã được nghe ông Nguyễn Văn Nhanh – PGĐ Bảo hiểm xã hội thị xã Hòa Thành triển khai Luật Bảo hiểm y tế. Ông Nguyễn Trung Hiếu – Phó Chủ tịch UBND xã triển khai Luật Dân sự, các văn bản liên quan và tuyên truyên về lợi ích của việc tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia. Sau đó, các Tổ dân cử tự quản và người dân được cán bộ, công chức xã hướng dẫn trực tiếp tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và cách thức nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh bằng điện thoại di động.

Thông qua Hội nghị, đại biểu tham dự đã nắm được các nội dung cơ bản của Luật Bảo hiểm y tế, Luật Dân sự có liên quan đến đời sống hàng ngày, đặc biệt là người dân đã nhận thức được lợi ích của việc tạo tài khoản trên cổng dịch vụ công quốc gia và thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến trên cổng dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công tỉnh Tây Ninh.

Tác giả: thị xã Hòa Thành xã trường hòa, Mộng Tuyền