HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC THUỘC UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH NĂM 2022

Thứ ba - 20/09/2022 08:17 2.233 0
Sáng ngày 20/9/2022, tại hội trường UBND thị xã Hòa Thành, UBND thị xã phối hợp với VNPT Hòa Thành tổ chức hội nghị tập huấn chuyển đổi số năm 2022 cho 74 đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã. Việc tổ chức lớp tập huấn về chuyển đổi số này là một nội dung quan trọng của kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 của thị xã (Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 6/5/2022 ban hành Kế hoạch chuyển đổi số năm 2022). Tham dự lớp tập huấn còn có lãnh đạo UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các phòng ban thuộc UBND thị xã; lãnh đạo VNPT Hòa Thành.
HỘI NGHỊ TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁN BỘ, CÔNG CHỨC,  VIÊN CHỨC THUỘC UBND THỊ XÃ HÒA THÀNH NĂM 2022

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã xác định chuyển đổi số là một nội dung trong sáu nhiệm vụ trọng tâm và ba đột phá chiến lược phát triển Kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030, mang ý nghĩa của một cuộc cách mạng toàn dân, toàn diện. Theo đó, trong thời gian 01 ngày, các học viên được đại diện lãnh đạo VNPT Hòa Thành trực tiếp tuyền đạt một số kỹ năng cơ bản, như: Hướng dẫn cài đặt, sử dụng các dịch vụ số để tương tác với chính quyền qua các nền tảng số; hướng dẫn mở tài khoản ngân hàng, sử dụng các hình thức thanh toán không dùng tiền mặt thông qua việc tạo lập tài khoản thanh toán ngân hàng, ví điện tử (Viettel Pay, VNPT Pay, MoMo, VNPay...); hướng dẫn người dân tiếp cận, cài đặt, sử dụng các dịch vụ số phục vụ cho các nhu cầu thiết yếu trong các lĩnh vực: Y tế, giáo dục, chính sách xã hội, sổ sức khỏe điện tử, thanh toán học phí, số liên lạc điện tử; hướng dẫn hỗ trợ hộ kinh doanh cá thể thiết lập cửa hàng số và tài khoản thanh toán điện tử trên các sàn thương mại điện tử, đưa các sản phẩm OCOP lên các sàn thương mại điện tử; sử dụng hóa đơn điện tử, các nền tảng số phục vụ quản lý, điều hành sản xuất, kinh doanh; hướng dẫn, hỗ trợ hộ gia đình thiết lập địa chỉ trên nền tảng địa chỉ số quốc gia...

Thông qua hội nghị tập huấn, nhằm giúp các học viên nhận thức đúng và đầy đủ hơn về chuyển đổi số; hiểu được các việc phải làm khi tiến hành xây dựng chiến lược và thực hiện chuyển đổi số; có thêm kỹ năng tuyên truyền, hỗ trợ người dân, doanh nghiệp về ứng dụng nền tảng số để đăng tải thông tin, quảng bá sản phẩm; tham gia tích cực vào công tác chuyển đổi số trên các lĩnh vực y tế, giáo dục, quản lý thông tin di động, xử lý tin nhắn rác, thư điện tử rác, từ đó tích cực tuyên truyền, hướng dẫn người dân sử dụng các ứng dụng công nghệ số, thương mại điện tử, dịch vụ công trực tuyến, góp phần thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn./.

Tác giả: Hòa Thành Quản trị, Tô Thanh Tú (Vp HĐND-UBND)