HÒA THÀNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC HỘI VÀ PHONG TRÀO CHỮ THẬP ĐỎ, HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ NĂM 2018

Thứ hai - 15/01/2018 02:00 106 0

Sáng ngày 05.01.2018,  Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp cùng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòa Thành tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội, phong trào chữ thập đỏ, hiến máu tình nguyện năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự có ông Lê Quang Trung, Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh; bà Võ Thị Kim Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện.

Trong năm 2017, Thực hiện chương trình Tết vì người nghèo ngành Hội cấp trên, các cấp Hội từ Huyện xuống cơ sở đã quan tâm vận động, giúp đỡ các đối tượng; nạn nhân chất độc da cam, gia đình khó khăn, người già tàn tật, cô đơn, trẻ mồ côi cơ nhở, học sinh nghèo, gia đình hội viên và nhân dân khó khăn được vui Tết cổ truyền Xuân Đinh Dậu 2017. Tổng trị giá cho hoạt động xã hội: 6.135.859.000đ so với năm 2016 tăng 10,18%, Công tác chăm sóc sức khoẻ : 2.297.976.000đ, vượt 35,89% so với năm 2016. Công tác thi đua khen thưởng Đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ 01 kỷ niệm chương cho 01 cá nhân và tặng bằng khen cho 05 tập thể và 05 cá nhân, UBND tỉnh tặng 21 bằng khen cho 08 tập thế, 13 cá nhân; Tỉnh hội tặng giấy khen cho 04 tập thể và 04 cá nhân, UBND huyện tặng 163 giấy khen cho 21 tập thế, 142 cá nhân; Huyện hội tặng 18 giấy khen cho 9 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, Công tác hiến máu tình nguyện. Về công tác Hiến máu Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Hòa Thành đã phối hợp với các Ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, nhằm nâng cao ý thức cán bộ và nhân dân trong việc tham gia hiến máu tình nguyện. Kết quả, toàn huyện đã tiếp nhận được 1.860/1690 đơn vị máu, đạt 110,05 % so với chỉ tiêu tỉnh giao cả năm.

Phát biểu tại hội nghị, bà Võ Thị Kim Huệ, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, đã ghi nhận sự đóng góp tích cực của cán bộ các Ban, ngành, đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo, đến tất cả cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, đoàn viên, hội viên, học sinh và quần chúng nhân dân, đây là nghĩa cử cao đẹp, giúp bệnh nhân có nhu cầu truyền máu vượt qua cơn hiểm nghèo, để thu hút đông đảo mọi người tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần thực hiện hoàn thành chỉ tiêu phấn đấu năm 2018 là 1.889 đơn vị máu. Bên cạnh đó, đề nghị Hội chữ thập đỏ huyện phát hơn nữa vai trò trong hoạt động chỉ đạo thực hiện tốt công tác hội, phong trào chữ thập đỏ năm 2018 đề ra.

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 5 cá nhân; UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ huyện khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ năm 2017./.

THANH VŨ