Quyết định của UBND tỉnh về việc công bố hết dịch heo tai xanh trên địa bàn 05 huyện: Hòa Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh.

Thứ ba - 16/11/2010 01:25 88 0

Ngày 29/10/2010, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 1980/QĐ-UBND về việc công bố hết dịch heo tai xanh (Hội chứng rối loạn sinh sản và hô hấp ở lợn-PRRS) trên địa bàn 05 huyện: Hòa Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng tỉnh Tây Ninh. Nội dung Quyết định nêu rõ:

Bãi bỏ các quy định ngăn chặn dịch bệnh theo Quyết định số 1618/QĐ-UBND ngày 27/8/2010 của UBND tỉnh Tây Ninh về việc công bố dịch heo tai xanh trên địa bàn tỉnh Tây Ninh trên địa bàn 05 huyện nói trên.

Một số công tác sau khi công bố hết dịch heo tai xanh:

1. Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Thú y phối với chính quyền địa phương và các cơ quan có liên quan vẫn phải áp dụng các biện pháp phòng chống dịch như: Giám sát tình hình dịch bệnh; tăng cường vệ sinh, tiêu độc, sát trùng; tuyên truyền áp dụng các biện pháp an toàn sinh học, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển heo và sản phẩm từ heo, hướng dẫn người chăn nuôi, các cơ sở giết mổ, hộ kinh doanh buôn bán heo và sản phẩm từ heo tại 05 huyện trên, hoạt động trở lại bình thường.

2. Ủy ban nhân dân các huyện: Hòa Thành, Dương Minh Châu, Gò Dầu, Bến Cầu, Trảng Bàng tiến hành sơ, tổng kết chỉ đạo công tác phòng, chống dịch heo tai xanh; tiếp tục chỉ đạo thực hiện các biện pháp đề phòng phát sinh những ổ dịch mới và tái phát các ổ dịch cũ; nhanh chóng tổ chức thẩm định các hồ sơ hỗ trợ tiêu hủy heo; quyết toán các khoản kinh phí phòng, chống dịch heo tai xanh trong thời gian vừa qua.

T.H