THÔNG TIN CÔNG TÁC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÁNG 02/2011

Thứ tư - 16/02/2011 02:15 81 0

THÔNG TIN CÔNG TÁC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÁNG 02/2011

- Ngày 03/01/2011Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp Ủy ban nhân dân xã Long Thành Nam kiểm tra cở sở sản xuất tàu hủ Trần Văn Lạc, ngụ tại ấp Long Bình, xã Long Thành Nam theo đơn khiếu nại của công dân, kết quả như sau:
+ Công suất hoạt động 20 – 30 kg đậu hạt/ngày, số lượng công nhân 02 người. Có xây dựng 02 hầm chứa đến nay đã đầy có chảy tràn qua nhà dân có gây mùi hôi thối ảnh hưởng đến khu dân cư
+ Đoàn đề nghị cơ sở trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày 03/01/2011 đến ngày 13/01/2011 rút cạn 02 hầm chứa không để nước chảy tràn qua nhà dân. Cơ sở phải thường xuyên vê sinh xung quanh khu vực sản xuất, không gây mùi hôi thối hảnh hưởng đến môi trường. Nếu cơ sở không thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.
Ngày 24/01/2011,Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Long Thành Trung tiến hành kiểm tra hộ chăn nuôi heo Phan Văn Hoàng, ngụ 6/7 ấp Long Kim, xã Long Thành Trung theo đơn khiếu nại của công dân, kết quả như sau:
+ Hộ chăn nuôi heo có 01 heo nái, 03 heo con, có xây dựng 01 hầm chứa (3m x 1,5m x 3m) đã đầy do sử dụng nước sinh hoạt nên chảy tràn qua nhà dân gây ô nhiễm môi trường.
- Đoàn kiểm tra đề nghị hộ chăn nuôi trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày lập biên bản kiểm tra xây dựng lại hầm chứa Biogas không để chảy tràn qua nhà dân gây ô nhiễm môi trường, hộ chăn nuôi phải thường xuyên vệ sinh chuồng trại không gây mùi hôi thối ảnh hưởng đên người dân xung quanh. Nếu hộ chăn nuôi không thực hiện sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

PHAN THANH DŨNG