THÔNG TIN CÔNG TÁC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÁNG 01/2011

Thứ bảy - 15/01/2011 02:05 163 0

THÔNG TIN CÔNG TÁC TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG THÁNG 01/2011

Đầu năm 2011, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Hoà Thành phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Trường Tây, Trường Đông tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quyết định số 1175, 1176, 1177, 1178/QĐ-UBND ngày 23/6/2010 của Ủy ban nhân dân tỉnh Tây Ninh, đối với tổ chức như: Công ty Vạn Phúc, Công ty Lê Nguyễn, Xí nghiệp Gạch ngói Tây Ninh sử dụng đất sai mục đích, các tổ chức sẽ di dời và giao trả lại mặt bằng hiện trạng sử dụng đất.
- Phòng Tài nguyên và Môi trường tiếp nhận 11 hồ sơ báo cáo giám sát môi trường năm 2010 của các cơ sở chế biến khoai mì xã Trường Đông. Qua kiểm tra, thẩm định và trả lời bằng văn bản, cụ thể:
+ 04 cơ sở đạt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về các chỉ tiêu nước thải, không khí và tiếng ồn (cơ sở Nguyễn Thanh Tân, Ngô Quốc Thanh, Diệp Minh Nhứt, Châu Văn Hộ)
+ 07 cơ sở đạt theo tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia về các chỉ tiêu không khí và tiếng ồn. Các chỉ tiêu về nước thải 07 cơ sở này chưa đạt như BOD5, COD, TSS, CN- (vượt từ 1-2 lần so với cột B), riêng chỉ tiêu pH đạt quy chuẩn.
- Phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Long Thành Nam giải quyết đơn khiếu nại của hộ ông Nguyễn Thành Đức, ngụ tại 108 Ô 6, ấp Long Bình, xã Long Thành Nam khiếu nại việc DNTN giày Việt Phát xả nước thải sinh hoạt gây ô nhiễm môi trường, kết quả xử lý như sau:
+ Hiện tại cơ sở đang hoạt động với công suất 500 thành phẩm/ngày, số lượng công nhân có 280 công nhân. Cơ sở không đủ điều kiện đảm bảo vệ sinh môi trường.
+ Đoàn kiểm tra đề nghị cơ sở trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày kiểm tra, cơ sở lập báo cáo giám sát chất lượng môi trường;  đồng thời buộc cơ sở phải thực hiện đúng theo nội dung cam kết bảo vệ môi trường./.

Phạm Thanh Phong