Phường Long Hoa tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 18 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ; kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt (19/8/1945-19/8/2023)

Thứ bảy - 19/08/2023 21:36 126 0
Chiều ngày 18/8/2023, Ban Chỉ đạo phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc phường Long Hoa tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 18 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ; kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945-19/8/2023); kỷ niệm 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám (19/8/1945-19/8/2023) và Quốc khánh nước Cộng hòa XHCN Việt Nam (02/9/1945-02/9/2023).
Phường Long Hoa tổ chức các hoạt động chào mừng  kỷ niệm 18 năm Ngày Hội toàn dân bảo vệ ANTQ; kỷ niệm 78 năm ngày thành lập Công an nhân dân Việt (19/8/1945-19/8/2023)

Tại buổi lễ các đại biểu tham dự đã được nghe báo cáo kết quả thực hiện công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trên địa bàn phường Long Hoa 06 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2023, cụ thể:

1/. Về công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc

- Tổ chức triển khai thực hiện Thông tư 124/2021/TT-BCA của Bộ Công an về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, cơ sở giáo dục an toàn về an ninh trật tự đến từng cơ quan, đơn vị và quần chúng nhân dân để tổ chức đăng ký thực hiện. Đảm bảo 100% hộ dân trên địa bàn tham gia ký cam kết thực hiện đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” năm 2023.

- Tổ chức vận động quần chúng nhân dân tham gia vào công tác phòng chống tội phạm tại địa phương thông qua các buổi họp định kỳ Ban điều hành mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm địa bàn khu dân cư”, tham gia thực hiện tố giác và truy bắt tội phạm trên địa bàn.

- Thông báo, niêm yết số điện thoại đường dây nóng, số điện thoại của trực ban Công an phường, số điện thoại của các đồng chí Cảnh sát khu vực, Phòng chống tội phạm để quần chúng nhân dân tham gia tố giác tội phạm.

- Tổ chức tuyên truyền cho thành viên mô hình được 06 cuộc, 84 lượt người tham gia. Nội dung tuyên truyền gồm: Thông báo tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm; Thông báo về tình hình ANTT, ATXH tại địa phương. Tổ chức vận động quần chúng nhân dân trên địa bàn khu phố tham gia tích cực vào công tác phát hiện, tố giác và truy bắt tội phạm, nâng cao nhận thức của quần chúng nhân dân trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm.

- Vận động 28 thành viên mô hình tham gia vào Ban điều hành mô hình “Vận động toàn dân tham gia tố giác, truy bắt tội phạm” địa bàn khu dân cư, bao gồm: Trưởng  khu phố, Ban công tác mặt trận khu phố, ban ngành, đoàn thể khu phố, Tổ trưởng tổ tự quản, Thành viên Bảo vệ dân phố; Vận động 100% quần chúng nhân dân tham gia truy bắt, tố giác tội phạm.

- Trong 06 tháng đầu năm 2023, quần chúng đã cung cấp nhiều nguồn tin cho lực lượng Công an liên quan đến ANTT, trong đó có 15 nguồn tin giúp triệt xóa nhiều tụ điểm tệ nạn xã hội. Nhân dân đã tham gia hoà giải 27 vụ việc; giúp chính quyền cơ sở đưa vào diện quản lý, cảm hoá, giáo dục 15 đối tượng, tham gia quản lý, cảm hoá, giáo dục giúp đỡ người lầm lỗi tái hoà nhập với cộng đồng; ngăn chặn kịp thời nhiều vụ xâm phạm TTATXH.

- Thông qua hoạt động của mô hình “Nhóm Zalo tuyên truyền phòng chống tội phạm”, đã tổ chức tuyên truyền, phát động sâu rộng trong nhân dân về công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

2/. Về tình hình trật tự an toàn xã hội:

- Tình hình ANTT trên địa bàn ổn định, trật tự an toàn xã hội đảm bảo được giữ vững, không để hình thành các điểm nóng, phức tạp về ANTT.

- Giải quyết triệt để các vụ việc về ANTT, các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, không để kéo dài, gây phức tạp tình hình địa bàn.

- Đảm bảo ANTT tại các khu vực công cộng trên địa bàn như: Công viên thị xã Hòa Thành, Trung tâm thương mại Long Hoa, Nội ô Tòa Thánh,… đảm bảo an ninh, mỹ quan đô thị và đảm bảo vệ sinh môi trường.

- Huy động sức mạnh tổng hợp của các mô hình toàn dân cùng tham gia vào công tác giữ gìn ANTT tại địa phương mang lại hiệu quả thiết thực.

Tại ngày hội, UBND phường khen thưởng 03 tập thể và 08 cá nhân đã có thành tích xuất tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phường Long Hoa năm 2023./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Kim Yến, Công chức VP-TK

Nguồn tin: Công an phường Long Hoa