Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành tiếp Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính năm 2023 của tỉnh Tây Ninh

Thứ sáu - 13/10/2023 17:53 59 0

Chiều ngày 12/10/2023, Đoàn Kiểm tra công tác cải cách hành chính (CCHC) tỉnh Tây Ninh do ông Lê Long Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ làm Trưởng đoàn và các ông, bà là lãnh đạo, chuyên viên các phòng thuộc các Sở, ngành tỉnh đã có buổi làm việc kiểm tra công tác CCHC tại Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành. Tiếp và làm việc với Đoàn Kiểm tra có ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã, lãnh đạo, chuyên viên các phòng chuyên môn, Chi cục Thuế, Bưu Điện, Ủy ban nhân dân các xã, phường trên địa bàn.

Đoàn Kiểm tra đã tiến hành khảo sát thực tế tại Ủy ban nhân dân phường Hiệp Tân, Long Thành Trung. Tại buổi kiểm tra, các thành viên đã đánh giá kết quả các lĩnh vực gồm: Công tác lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ CCHC; cải cách thể chế; cải cách TTHC; cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước; cải cách chế độ công vụ; cải cách tài chính công; xây dựng và phát triển Chính quyền điện tử, Chính quyền số, … Qua đó, bên cạnh những hạn chế được chỉ ra, các thành viên Đoàn Kiểm tra đã đánh giá cao về các kết quả như: thực hiện tốt về tỷ lệ số hóa hồ sơ, tỷ lệ hồ sơ trễ hạn được kéo giảm đáng kể (Kết quả giải quyết TTHC trong năm 2023 của các cơ quan chuyên môn và Ủy ban nhân dân các xã, phường trích xuất từ địa chỉ https://motcua.tayninh.gov.vn tính từ ngày 01/01/2023 đến 31/8/2023: Số hồ sơ tiếp nhận phải giải quyết là 16.472 hồ sơ (trong đó tiếp nhận trực tiếp: 105 hồ sơ; tiếp nhận trực tuyến: 16.367 hồ sơ); 16.426 hồ sơ giải quyết trước hạn, đúng hạn (chiếm tỷ lệ 99,72%), 34 hồ sơ chưa giải quyết – còn trong hạn (chiếm tỷ lệ 0,21%), 12 hồ sơ đã giải quyết – quá hạn (chiếm tỷ lệ 0,07%).

Ông Lê Long Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn Kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Kết luận buổi làm việc, ông Lê Long Giang, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Đoàn ghi nhận những kết quả Ủy ban nhân dân thị xã Hòa Thành đã đạt được trong công tác CCHC thời gian qua, đồng thời ghi nhận những khó khăn còn tồn tại, đặc biệt là các yếu tố khách quan gây khó khăn cho cán bộ chuyên môn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ (lỗi hệ thống phần mềm, việc kết nối cơ sở dữ liệu chuyên ngành do Bộ, ngành trung ương triển khai và cơ sở dữ liệu của địa phương chưa đồng bộ,...). Bên cạnh đó, ông Lê Long Giang cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thị xã nỗ lực hơn nữa, rà soát lại các chỉ tiêu theo kế hoạch; nâng cao hiệu quả dịch vụ hành chính công trực tuyến, thực hiện chính quyền điện tử, thực hiện tốt công tác công khai minh bạch các thông tin đến người dân, nâng cao sự hài lòng của người dân đối với việc giải TTHC trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt đơn vị, ông Nguyễn Đức Hảo, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thị xã đã tiếp thu các ý kiến của Đoàn Kiểm tra. Qua đợt kiểm tra, Hòa Thành sẽ tiếp tục rà soát, có giải pháp triển khai hiệu quả hơn nữa công tác CCHC trên địa bàn trong thời gian tới./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành Phòng Nội vụ

Nguồn tin:  Mỹ Duyên - Phòng Nội Vụ