Thị xã Hòa Thành triển khai xử lý lục bình trên kênh rạch

Thứ hai - 19/04/2021 23:00 163 0

Thị xã Hòa Thành triển khai xử lý lục bình trên kênh rạch

Thực hiện Công văn số 348/SGTVT ngày 26/3/2021 của Sở Giao thông Vận tải Tây Ninh về công tác xử lý lục bình trên sông Vàm Cỏ Đông, trong kênh rạch năm 2021; UBND thị xã Hòa Thành chỉ đạo Phòng Quản lý đô thị Thị xã tích cực triển khai thực hiện công tác này.

Đến nay, Phòng Quản lý đô thị Thị xã Hòa Thành đã hoàn thành việc khảo sát thực trạng trên các tuyến kênh rạch trên địa bàn chảy ra sông Vàm Cỏ Đông. Qua khảo sát, tình trạng lục bình xuất hiện với mật độ dày đặc trên các tuyến kênh, gây khó khăn cho các phương tiện giao thông đường thủy trong việc di chuyển.

luc binh-2.jpg

Sau khảo sát, Phòng Quản lý đô thị Thị xã tiến hành ký hợp đồng với Công ty TNHH Hưng Gia Vy, ở thị xã Hòa Thành để thi công xử lý lục bình trên các tuyến kênh rạch. Dự kiến cuối tháng 4/2021 sẽ triển khai thi công.

Ông Tống Minh Hùng, Trưởng Phòng Quản lý đô thị Thị xã Hòa Thành cho biết: "Năm 2021, ngân sách tỉnh giao cho Hòa Thành 58.500.000 đồng để thực hiện công tác xử lý lục bình trong các kênh rạch chảy ra sông Vàm Cỏ Đông. Phòng Quản lý đô thị Thị xã Hòa Thành đang gấp rút thực hiện, nhằm nhanh chóng xử lý lục bình, làm thông thoáng dòng chảy trong hệ thống kênh rạch, tạo thuận lợi cho các phương tiện lưu thông, giao thương"./.

Long Đỉnh- Quế Hương