Thị xã Hòa Thành: nâng cấp, cải tạo giao lộ đường số 9 – Lý Thường Kiệt

Thứ tư - 05/05/2021 00:00 184 0

Thị xã Hòa Thành: nâng cấp, cải tạo giao lộ đường số 9 – Lý Thường Kiệt

Giao lộ đường số 9 – Lý Thường Kiệt, ở phường Hiệp Tân, thị xã Hòa Thành có góc ngoặc nhỏ khi giao với đường chính Lý Thường Kiệt; do đó không đảm bảo tầm nhìn khi xe lưu thông, gây nguy cơ tai nạn giao thông đối với các phương tiện đi vào khu vực này.

Nhằm giải quyết tình trạng bất cập ở giao lộ này, góp phần đảm bảo an toàn giao thông, Phòng Quản lý đô thị thị xã Hòa Thành phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng thị xã Hòa Thành triển khai thi công công trình cải tạo giao lộ đường số 9 – Lý Thường Kiệt với kinh phí hơn 662 triệu đồng từ nguồn vốn ngân sách.

Theo đó, đơn vị thi công tiến hành cải tạo tuyến đường số 9 – Lý Thường Kiệt với chiều dài 60,23 m thực hiện bê tông nhựa; đồng thời mở rộng giao lộ từ tuyến đường số 9 ra đường Lý Thường Kiệt; lát gạch terrazzo vỉa hè; làm mới hệ thống mương thoát nước cục bộ tại nút giao lộ.

Đến cuối tháng 4/2021, công trình cải tạo giao lộ đường số 9 – Lý Thường Kiệt  cơ bản hòan thành, khang trang, sạch sẽ. Từ đoạn đường số 9 ra đường Lý Thường Kiệt được thẳng tuyến, thông thoáng, không còn tình trạng góc ngoặc gây khó khăn cho người đi đường. Bên cạnh đó, tại nút giao lộ này, còn bố trí tiểu cảnh cây xanh, tạo vẻ mỹ quan đô thị./.

Phòng Quản lý đô thị thị xã Hòa Thành