Hoà Thành: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương

Thứ sáu - 24/05/2024 09:29 85 0
Chiều 23-5, Đảng ủy Quân sự thị xã Hoà Thành tổ chức tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 689 ngày 10-10-2014 của Quân ủy Trung ương về phòng chống, khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ, cứu nạn.
Hoà Thành: Tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương

Đến dự có ông Trần Văn Khải – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ Hoà Thành; ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành.

Trong 10 năm qua, Đảng ủy, Ban CHQS thị xã Hoà Thành đã tham mưu với Thị ủy, UBND Thị xã lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ phòng, chống thiên tai, thảm họa và cứu hộ - cứu nạn trên địa bàn; phát huy hiệu quả nội lực của 4 tại chỗ, gồm chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ.

Nổi bật, là thường xuyên kiện toàn Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn Thị xã; xây dựng kế hoạch phòng, chống thiên tai; kế hoạch tìm kiếm, cứu nạn; phương án phòng, chống bão lụt; phương án ứng phó thiên tai, phòng, chống khắc phục hậu quả thiên tai, thảm họa, cứu hộ - cứu nạn đúng quy định, từng bước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, Thị xã chỉ đạo tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập cho các lực lượng cứu hộ, cứu nạn; tổ chức luyện tập phương án phòng, chống cháy đảm chất lượng hiệu quả.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị uỷ Hoà Thành – Trần Văn Khải đề nghị, thời gian tới, Đảng ủy quân sự Thị xã tiếp tục làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương; lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; tổ chức huấn luyện, luyện tập, diễn tập cho các lực lượng, quan tâm đầu tư các trang thiết bị cần thiết trong cứu hộ, cứu nạn.

Cùng với đó, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; sơ kết, tổng kết, rút kinh nghiệm; kịp thời động viên, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phòng, chống, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn.

Dịp này, Đảng ủy quân sự thị xã Hoà Thành tặng giấy khen cho 03 cá nhân đạt thành tích tốt trong 10 năm thực hiện Nghị quyết 689 của Quân ủy Trung ương./.

Võ Liêm