Hoà Thành: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ

Thứ ba - 28/05/2024 13:36 97 0

Sáng ngày 28-5, Ban Chỉ đạo khu vực phòng thủ thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nghị định số 21, ngày 22/02/2019 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Đến dự có Đại tá Phan Văn Triều – Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Trần Văn Khải – Bí thư Thị uỷ Hoà Thành; ông Dương Văn Ư – Chủ tịch UBND thị xã Hoà Thành.

5 năm qua, thị xã Hoà Thành đã chỉ đạo triển khai, tổ chức toàn diện công tác xây dựng khu vực phòng thủ phù hợp với tình hình thực tế ở địa phương, đạt được nhiều kết quả khá tốt.

Thị xã đã tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ và 8 xã, phường diễn tập chiến đấu phòng thủ đạt khá, tốt; giao quân hàng năm, đạt 100% chỉ tiêu tỉnh giao; xây dựng lực lượng dân quân tự vệ đến nay đạt 0,84% so với dân số toàn thị xã.

Công tác giáo dục, bồi dưỡng kiến thức quốc phòng, an ninh cho các đối tượng được thực hiện theo đúng quy định. Các tiềm lực trong khu vực phòng thủ, hạ tầng trong căn cứ chiến đấu, đường giao thông, thao trường, bãi tập được đầu tư, nâng cấp; công tác hậu cần, kỹ thuật khu vực phòng thủ đảm bảo chặt chẽ, thống nhất, hiệu quả.

Đến nay, có 4 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; trong đó, xã Trường Đông được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2023.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư Thị uỷ Hoà Thành Trần Văn Khải đề nghị thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm túc các nghị định, nghị quyết về khu vực phòng thủ và xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc trong tình hình mới; tập trung chỉ đạo các xã, phường quan tâm hơn nữa về công tác quốc phòng địa phương; thực hiện phát triển kinh tế - xã hội gắn với nhiệm vụ quốc phòng - an ninh.

Dịp này, UBND thị xã Hoà Thành tặng giấy khen cho 10 tập thể và 20 cá nhân đã có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong 5 năm thực hiện Nghị định số 21 của Chính phủ về khu vực phòng thủ.

Võ Liêm