XÃ TRƯỜNG HÒA RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 2 NĂM 2023

Thứ hai - 18/12/2023 14:01 199 0

XÃ TRƯỜNG HÒA RA QUÂN LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN ĐỢT 2 NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 24-KH/BCĐ, ngày 23/11/2023 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng tỉnh Tây Ninh về phối hợp liên ngành là công tác dân vận đợt 2/2023; Kế hoạch số 10-KH/BCĐ, ngày 05/12/2023 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng Thị xã Hòa Thành về phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023; Kế hoạch số 02- KH/BCĐ, ngày 06/12/2023 của Ban chỉ đạo Quy chế dân chủ ở cơ sở và công tác vận động quần chúng xã Trường Hòa về việc về phối hợp liên ngành làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023.

Sáng ngày 16/12/2023, xã Trường Hòa tổ chức Lễ ra quân làm công tác dân vận đợt 2 năm 2023 tại Trung tâm VHTT-HTCĐ xã. Đến dự buổi ra quân có các Đ/c thuộc Ban, ngành của Tỉnh, thị xã và Lãnh đạo Sư đoàn 5; các Ban, ngành, đoàn thể xã cùng  Nhân dân và hơn 150 cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 4/Sư đoàn 5 về địa phương làm công tác dân vận.

Nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong việc phối hợp với các lực lượng vũ trang tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia phát triển kinh tế - xã hội, củng cố Quốc phòng - An ninh; thực hiện các chính sách xã hội, chính sách hậu phương quân đội, các Cuộc vận động, các phong trào hành động cách mạng ở địa phương, đặc biệt là cuộc vận động “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh” gắn với phong trào “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”;... góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, hoàn thành tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của xã năm 2023.

Đợt ra quân này các cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 4 sẽ cùng Nhân dân địa phương thực hiện phát quang, dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải trên các trục đường chính của xã, đồng thời tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, tuyên truyền đường lối, chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thăm hỏi tặng quà gia đình chính sách…

Với phương châm “Trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân”, “Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin” và các hoạt động được triển khai đảm bảo “Thiết thực, cụ thể, chặt chẽ, đổi mới và hiệu quả” góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác dân vận đợt 2 năm 2023./.