XÃ TRƯỜNG HÒA TỔ CHỨC BIỂU DƯƠNG CÔNG DÂN ĐĂNG KÝ TÌNH NGUYỆN LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2024.

Thứ hai - 11/12/2023 08:00 154 0
Xã Trường Hòa biểu dương gương điển hình đăng ký tình nguyện đăng ký lên đường nhập ngũ năm 2024
Lãnh đạo Trường Hòa tặng hoa chúc mừng

Chiều ngày 08/12, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị bình cử, công khai trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an nhân dân năm 2024. Tham dự hội nghị có ông Nguyễn Văn Khanh - TV.HĐNVQS thị xã phụ trách xã; ông Nguyễn Văn Tiếp - Phó Chỉ huy trưởng - Ban CHQS thị xã; Về địa phương có lãnh đạo Đảng ủy xã, UBND , các thành viên HĐNVQS xã; Bí thư, trưởng 4 ấp cùng gia đình và các  thanh niên trong độ tuổi tham gia nghĩa vụ trên địa bàn xã.

Việc bình cử công khai trong tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ nhằm phát huy tính dân chủ, công khai trong công tác tuyển quân. Qua đó giúp cho cấp ủy Đảng, chính quyền và Hội đồng NVQS thực hiện tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển quân năm 2024. Theo báo cáo của Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã, qua khám tuyển sức khỏe cấp thị xã trên địa bàn xã có 32 thanh niên đủ sức khỏe để nhập ngũ năm 2024. Tại hội nghị UBND xã Trường Hòa đã tổ chức biểu dương vinh danh các gia đình và thanh niên đăng ký tham gia viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ năm 2024.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Hoàng Nhã Trúc - CT. UBND xã kiêm CT.HĐNVQS xã Trường Hòa đã đề nghị các thành viên Hội đồng NVQS xã, Bí thư, trưởng 4 ấp và các tổ dân cư tự quản cần tăng cường  đẩy mạnh công tác tuyên truyền phổ biến Luật NVQS cho người dân trên địa bàn biết rõ tham gia nghĩa vụ là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân trong sự nghiệp bảo vệ tổ quốc và nâng cao nhận thức, tự giác chấp hành tốt việc thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.