CHƯƠNG TRÌNH “TÌM HIỂU LỊCH SỬ, VĂN HOÁ DÂN TỘC”: Đình Long Thành - Di tích lịch sử, văn hoá Quốc gia

Thứ bảy - 31/08/2024 18:31 74 0

Nhằm triển khai có hiệu quả phong trào “ Tôi yêu Tổ quốc tôi”, tuyên truyền, giới thiệu các di tích lịch sử, các công trình văn hóa trên địa bàn thị xã Hòa Thành trong đoàn viên, thanh niên, từ đó giữ gìn, phát huy và quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa tới nhân dân và khách du lịch sẽ góp phần xây dựng hình ảnh tuổi trẻ Hòa Thành văn minh, hiếu khách. Ngày 30/8/2024, Thị đoàn – Hội LHTN Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức chương trình “Tìm hiểu lịch sử, văn hóa dân tộc” năm 2024 tại Đình Long Thành – Di tích lịch sử, văn hóa Quốc gia.

Đến dự chương trình về phía thị xã có đồng chí Đinh Công Thuỵ Vũ - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - Phó Trưởng Ban Dân vận Thị uỷ; đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn; đồng chí Trần Thị Kim Nguyệt – Phó Trưởng Phòng Văn hoá và Thông tin thị xã; đồng chí Lê Anh Ngữ - Phó Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thị xã Hoà Thành. Về phía xã Long Thành Nam có đồng chí Trần Trung Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Long Thành Nam. Về phía Ban Hội Đình – Đình Long Thành có ông Nguyễn Thành Danh - Hội trưởng Đình Long Thành; ông Mai Thanh Tùng – Ban Hội Đình – Đình Long Thành.
      Trước khi bắt đầu chương trình các đồng chí lãnh đạo, Ban Hội Đình, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư xã/phường Đoàn vào phía trong Đình để thực hiện nghi thức dâng hương.

Các đồng chí lãnh đạo, Ban Hội Đình, các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư xã/phường Đoàn dâng hương

Để phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hòa Thành trong việc gìn giữ, phát huy và quảng bá các giá trị lịch sử, văn hóa tại các khu di tích, các công trình văn hóa trên địa bàn thị xã Hòa Thành. Tại chương trình, Thị đoàn Hoà Thành tổ chức ra mắt Đội “Tuyên truyền viên trẻ” thị xã Hoà Thành, giai đoạn 2024-2027 gồm 10 thành viên. Đồng chí Lê Anh Ngữ - Phó Bí thư Thị đoàn được tín nhiệm giữ vai trò Đội trưởng Đội “Tuyên truyền viên trẻ”, đồng chí Cao Hồng Thảo – UV.BTV Thị đoàn và đồng chí Huỳnh Phi Toàn – Bí thư Xã đoàn Trường Đông giữ vai trò Đội phó Đội “Tuyên truyền viên trẻ”.

Đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn phát biểu tại chương trình

Đồng chí Lê Anh Ngữ - Phó Bí thư Thị Đoàn, Chủ tịch Ủy ban Hội LHTN thị xã
thông qua quy chế hoạt động của Đội “Tuyên truyền viên trẻ”

Đội “Tuyên truyền viên trẻ” ra mắt tại chương trình

Đình Long Thành trước đây còn gọi là Đình Bến Kéo, thờ Đức Đại Thần Trần Văn Thiện. Đình được xây dựng từ năm 1915 trên một khu đất rộng 6.000 mét vuông, mặt đình quay về hướng Nam nhìn ra sông Vàm Cỏ Đông. Năm 1993, Đình Long Thành được Bộ Văn hóa- Thông tin công nhận di tích lịch sử cấp quốc gia. Để hiểu rõ hơn về giá trị lịch sử cũng như là nét văn hóa đặc trưng của Đình Long Thành đoàn viên, thanh niên được ông Nguyễn Thành Danh - Hội trưởng Đình Long Thành chia sẻ về giá trị lịch sử, văn hóa của Đình Long Thành.

Ông Nguyễn Thành Danh - Hội trưởng Đình Long Thành chia sẻ về giá trị lịch sử, văn hóa của Đình Long Thành

Đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn (trái) trao thư cảm ơn
cho đại diện Ban Hội Đình

Sau khi được nghe chia sẻ Thị đoàn tổ chức cuộc thi trả lời câu hỏi tìm hiểu về Đình Long Thành và nhận được các phần quà hấp dẫn từ chương trình.

Phần trả lời câu hỏi của đoàn viên, thanh niên tại chương trình

Đồng chí Nguyễn Duy Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Thị Đoàn (trái) và đồng chí Trần Trung Hiếu - Thị uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ xã Long Thành Nam (phải)

trao quà cho đoàn viên, thanh niên trả lời đúng

Đây là một trong số các hoạt động Chào mừng kỷ niệm 79 năm ngày Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam (02/9/1945 – 02/9/2024) và chào mừng Đại hội Đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Tây Ninh lần thứ 8, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đồng thời Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Hòa Thành trong xây dựng đời sống văn hóa mới tại xã nông thôn mới.

Tác giả: thị xã Hòa Thành thị đoàn, Minh Trung