CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG LONG HOA TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Thứ hai - 31/07/2023 12:13 112 0
Công đoàn cơ sở phường Long Hoa đã tổ chức Lễ kết nạp đoàn viên công đoàn chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023)
CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ PHƯỜNG LONG HOA TỔ CHỨC LỄ KẾT NẠP ĐOÀN VIÊN CÔNG ĐOÀN

Ngày 28/7/1929, tổ chức Công đoàn Việt Nam ra đời, đánh dấu một bước ngoặt quan trọng đối với quá trình đấu tranh, phát triển của phong trào công nhân Việt Nam; là hạt nhân vận động, tập hợp giai cấp công nhân đi dưới ngọn cờ cách mạng vinh quang của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trong suốt chiều dài lịch sử, đồng hành với sự phát triển của đất nước, Công đoàn Việt Nam đã chứng tỏ là tổ chức duy nhất, có đủ bản lĩnh và năng lực đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Nhiều thế hệ cán bộ, đoàn viên, người lao động đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước, góp phần viết nên trang sử hào hùng dựng nước, giữ nước của dân tộc, của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, xứng đáng với lòng tin yêu của Đảng và Nhân dân.

Chiều ngày 28/7/2023, chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023), nhằm thu hút tập hợp đoàn viên vào tổ chức công đoàn, Công đoàn cơ sở phường Long Hoa đã tổ chức lễ kết nạp đoàn viên công đoàn cho 10 đoàn viên công đoàn mới. Tham dự buổi lễ có lãnh đạo ĐU, HĐND, UBND, UBMTTQVN phường và đoàn viên công đoàn phường.
       Tại buổi Lễ, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở phường Long Hoa đã ôn lại kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2023): Ngược dòng lịch sử.
        Đồng chí Nguyễn Nam Phúc, UV.BTV Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND phường, Chủ tịch Công đoàn cơ sở phường Long Hoa đã giới thiệu tóm tắt Điều lệ Công đoàn Việt Nam, nói rõ quyền lợi và nhiệm vụ của người đoàn viên, chức năng, nhiệm vụ của Công đoàn nhằm giúp đoàn viên mới nắm vững để thực hiện tốt nhiệm vụ được  giao.

Được kết nạp vào tổ chức Công đoàn, các đồng chí đoàn viên mới bày tỏ sự phấn khởi, bên cạnh đó hứa sẽ tiếp tục cống hiến và thực hiện tốt nhiệm vụ theo quy định của Điều lệ Công đoàn Việt Nam, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển, nâng cao vai trò trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoàn./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành phường long hoa, Nguyễn Quốc Khanh, Phạm Nguyễn Thanh Tiến