Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch UBND thị xã

Thứ năm - 01/08/2024 09:27 29 0

Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch UBND thị xã

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức Hội nghị phản biện xã hội đối với dự thảo Kế hoạch thực hiện phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; quản lý chất thải y tế trên địa bàn thị xã Hoà Thành

Chiều ngày 25.7.2024, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã tổ chức Hội nghị phản biện xã hội dự thảo Kế hoạch thực hiện phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; quản lý chất thải y tế trên địa bàn thị xã Hoà Thành. Hội nghị do Bà Võ Thị Son – Thị ủy viên, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã chủ trì; tham dự Hội nghị có ông Lê Hồng Vân, UVBTV - Phó Chủ tịch UBND thị xã, ông Lâm Thanh Bình – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thị xã là cơ quan soạn thảo văn bản; cùng 20 đại biểu đại diện các Ban tư vấn thuộc Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, các tổ chức chính trị – xã hội thị xã và lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các xã, phường.

Tại Hội nghị, đa số đại biểu thống nhất Kế thực hiện phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; quản lý chất thải y tế trên địa bàn thị xã Hoà Thành. Tuy nhiên, để đảm bảo việc phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; quản lý chất thải y tế ngày một tốt hơn, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị Hoà Thành là đô thị loại III. Hội nghị nhận được 6 lượt đại biểu góp ý với 9 ý kiến, tập trung vào các nội dung xây dựng văn bản hoàn thiện hơn trong việc thực hiện phân loại, lưu giữ, thu gom, vận chuyển và xử lý chất thải rắn sinh hoạt; quản lý chất thải y tế trên địa bàn thị xã .

Lý giải nội dung góp ý, ông Lâm Thanh Bình – Phó trưởng phòng Tài nguyên và môi trường thị xã là cơ quan soạn thảo văn bản giải trình một số nội dung mà đại biểu góp ý; qua các ý kiến sẽ lựa chọn, tiếp thu để hoàn chỉnh dự thảo Kế hoạch trình UBND thị xã ban hành.

Tại Hội nghị, Ông Lê Hồng Vân – UVBTV, Phó chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao hội nghị phản biện do Ủy ban MTTQVN thị xã tổ chức giúp cho UBND thị xã và đơn vị tham mưu nhiều ý kiến đóng góp để kế hoạch được xây dựng tốt hơn, thực tế với người dân trên địa bàn. Đề nghị cơ quan soạn thảo văn bản nghiên cứu, lưu ý một số nội dung để xây dựng kế hoạch thực hiện có hiệu quả hơn.

Kết luận Hội nghị, Bà Võ Thị Son – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã đánh giá cao các ý kiến tham gia phản biện, đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã tổng hợp đầy đủ các ý kiến tham gia phản biện của  các đại biểu và gửi văn bản phản biện đến cơ quan chủ trì soạn thảo văn bản, đề nghị phòng tài nguyên và môi trường thị xã tiếp thu ý kiến đóng góp, nghiên cứu, điều chỉnh dự thảo Kế hoạch phù hợp với tình hình thực tiễn, góp phần nâng cao sự đồng thuận, tính khả thi sau khi được ban hành.

Ha Bui – MTTQ Hòa Thành