Hội nghị UB MTTQ VN thị xã Hòa Thành lần thứ 2 khóa XIII, nhiệm kỳ 2024-2029

Thứ sáu - 05/07/2024 23:53 12 0
Sáng ngày 28/6/2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ủy ban MTTQ VN thị xã lần thứ 2 khóa XIII, nhiệm kỳ 2024 - 2029 nhằm đánh giá hoạt động công tác Mặt trận 6 tháng năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tiếp xúc định kỳ tôn giáo - dân tộc 6 tháng năm 2024.

Tham dự có ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực - Chủ tịch HĐND thị xã; cùng đại diện cáclãnh đạo HĐND-UBND và 45 vị Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Chủ trì hội nghị: Đồng chí Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thường trực thị uỷ, đồng chí Võ Thị Son –Thị ủy viên - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, và ông Nguyễn Minh Phúc - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động của Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã 6 tháng năm 2024 và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng năm 2024; báo cáo hoạt động tôn giáo – dân tộc 6 tháng năm 2024.

Trong 6 tháng đầu năm 2024 hệ thống Mặt trận xã đã triển khai có hiệu quả các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận cấp trên phát động.Vận động Quỹ “Vì người nghèo”: vận động được 880.000.000 đồng đạt 53,01%, xây dựng mới 07 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo với số 640 triệu đồng, phối hợp rà soát, lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo cần hỗ trợ xây nhà đại đoàn kết năm 2024, qua đó tăng cường công tác quản lý Quỹ vì người nghèo, nguồn cứu trợ bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định. MTTQ phối hợp với UBND thị xã, các xã, phường vận động doanh nghiệp, mạnh thường quân, nhà hảo tâm chăm lo tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  được 6.780 phần quà, trị giá 2.862.740.000 đồng.

Các đại biểu dự Hội nghị đã cho ý kiến đóng góp các báo cáo liên quan. Các ý kiến đóng góp đã được lãnh đạo địa phương ghi nhận và trả lời tại hội nghị. Thay mặt chính quyền địa phương, ông Nguyễn Minh Phúc - Phó chủ tịch Uỷ ban MTTQ VN thị xã Hòa Thành ghi nhận những đóng góp ý kiến quý báu của các tổ chức tôn giáo, để địa phương tiếp tục lãnh đạo, điều hành, đưa kinh tế - xã hội của địa phương phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới. Đồng thời, mong muốn các chức sắc, chức việc, đồng bào tín đồ các tôn giáo  tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cùng với địa phương trong việc xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống nhân dân, quyết tâm “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tại hội nghị ông Nguyễn Văn Phong – Phó Bí thư thường trực Thị ủy xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Ủy ban MTTQ Việt nam thị xã 6 tháng đầu năm 2024, đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt nam thị xã tiếp tục tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến các tầng lớp nhân dân, thực hiện tốt công tác giám sát phản biện xã hội, quan tâm đến vấn đề dân tộc – tôn giáo, củng cố kiện toàn hệ thống mặt trận, tiếp tục phát huy và giữ vững những thành tích đạt được./.

Ha Bui- MTTQ Hòa Thành