Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Hòa Thành tổ chức trao 100 phần học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học 2024 - 2025

Thứ hai - 26/08/2024 10:02 63 0
Sáng ngày 25.8.2024, tại Hội trường khối Đoàn thể thị xã Hòa Thành, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp tổ chức Lễ trao học bổng nhân dịp chuẩn bị bước vào năm học mới 2024 - 2025.

Tham dự buổi lễ trao học bổng có ông Nguyễn Hoàng Minh Tâm - Phó Trưởng Ban phong trào - Tuyên giáo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ông Nguyễn Văn Phong - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã, các thành viên Ban từ thiện chùa Thiền Lâm (Gò Kén) và 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã Hòa Thành.

Tại buổi lễ trao học bổng Uỷ ban MTTQ Việt Nam thị xã, Ban vận động Quỹ Vì người nghèo thị xã đã trao 100 phần học bổng với tổng trị giá là 200.000.000 do Qũy học bổng Ươm mầm trí tuệ Từ Phong (Chùa Thiền Lâm - Gò Kén) hỗ trợ, ngoài ra tại buổi lễ còn trao tặng 1.000 quyển vở cho các em học sinh từ nguổn vận động mạnh thường quân.

Bà Võ Thị Son - Thị ủy viên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã khẳng định, đây là hoạt động hết sức ý nghĩa, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng, thu hút đông học sinh tham gia. Hiệu quả từ chương trình mang lại rất lớn không chỉ đơn thuần là hỗ trợ học bổng mà còn là niềm tin, hy vọng rất lớn cho các em trong học tập. Ban vận động Quỹ Vì người thị xã sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia ủng hộ, đóng góp cho phong trào khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tích cực nhân rộng các điển hình để tạo sức lan tỏa sâu rộng trong đời sống; gắn phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài với việc học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các phong trào thi đua khác ở địa phương.

Phát biểu tại buổi trao học bổng, Đại đức Thích Thiện Nghĩa  - Trụ trì Chùa Thiền Lâm (Gò Kén) Trưởng ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thị xã mong các em luôn phấn đấu học tập để trở thành những con ngoan, trò giỏi, sau này là những người hữu dụng cho quê hương, đất nước... Đây là những phần quà khích lệ của Ban Trị sự, Ban Từ thiện và các phật tử thực hiện hỗ trợ cho các em học sinh chuẩn bị bước vào năm học mới.

Đây là hành động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, kịp thời động viên về tinh thần, tiếp thêm động lực các em học sinh vượt qua khó khăn để đạt thành tích tốt trong học tập. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của cộng đồng xã hội. Qua đó góp phần chia sẻ những khó khăn, giúp các em học sinh nghèo vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTQ Hòa Thành