Phường Long Thành Bắc hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc Gia 10/10

Thứ ba - 10/10/2023 21:00 129 0

Phường Long Thành Bắc hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc Gia 10/10

Năm 2023 là năm thứ hai Ngày Chuyển đổi số quốc gia (ngày 10/10) được tổ chức. Đây là dịp khơi dậy và lan tỏa niềm tự hào dân tộc, thổi bùng lên nhiệt huyết và tinh thần đóng góp cho dân tộc, đất nước bằng sự đổi mới, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả những chương trình, nhiệm vụ để chuyển đổi số thành công.

Tại Quyết định số 505/QĐ-TTg ngày 22/4/2022 của Thủ tướng Chính phủ về Ngày Chuyển đổi số quốc gia đã quyết định ngày 10/10 hằng năm là Ngày Chuyển đổi số quốc gia. Đây là ngày để đánh giá, nhìn nhận và đẩy nhanh các hành động với một tầm nhìn 2030, Việt Nam trở thành quốc gia số, ổn định và thịnh vượng, tiên phong thử nghiệm các công nghệ và mô hình mới.

Năm 2023 là năm Dữ liệu số quốc gia, với quan điểm dữ liệu là tài nguyên quý của quốc gia. Chủ đề Ngày Chuyển đổi số quốc gia năm 2023 là: “Tạo lập và khai thác dữ liệu số để tạo ra giá trị”.

Nhằm hưởng ứng Ngày Chuyển đổi số Quốc gia 10/10 UBND phường Long Thành Bắc đã có những hoạt động thiết thực như: hướng dẫn người dân tạo tài khoản DVC, nộp hồ sơ trực tuyến và thanh toán trực tuyến.

Các bạn Đoàn viên hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến

Những hồ sơ trên môi trường điện tử sẽ được ưu tiên xử lí nhằm khuyến khích người dân nộp hồ sơ trực tuyến.

Bên cạnh đó UBND phường phát động cán bộ, công chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn phường tham gia cuộc thi cải cách hành chính do UBND thị xã Hòa Thành tổ chức và Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Đoàn Thanh niên phường Long Thành Bắc tích cực tham gia Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số

Cuộc thi đã thu hút nhiều lượt cán bộ, công chức và người dân tham gia.

Cán bộ, công chức hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số

Anh Bùi Lê Duy, người dân phường Long Thành Bắc chia sẻ “Cuộc thi Tìm hiểu về chuyển đổi số là cuộc thi bổ ích và thiết thực, cuộc thi giúp anh hiểu biết thêm về chuyển đổi số như: nhận thức số, thể chế số, nhân lực số, hạ tầng số, an toàn thông tin mạng, hoạt động chính quyền số, kinh tế số, xã hội số”.

Người dân phường Long Thành Bắc tham gia Cuộc thi tìm hiểu về chuyển đổi số

Ngày Chuyển đổi số quốc gia đánh dấu ý nghĩa của chuyển đổi số như là một phương thức phát triển mới của đất nước trong thời gian tới, mở ra những không gian mới cho sự phát triển. Chuyển đổi số không phải là thêm một việc mới, mà chuyển đổi số là thêm một cách làm mới cho những việc hiện tại.