Thứ hai - 15/04/2024 10:13 24 0

HĐĐ xã Trường Hoà tổ chức Chương trình Tuyên truyền Luật trẻ em và lấy ý kiến các vấn đề trẻ em năm học 2023-2024.

Trẻ em là thế hệ cần được quan tâm, chăm sóc và bảo vệ. Xác định được tầm quan trọng trong việc đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước; việc bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em là trách nhiệm của các cấp chính quyền, đoàn thể, gia đình, nhà trường và toàn xã hội. Quyền trẻ em ra đời nhằm bảo vệ trẻ em theo cách tốt nhất. Quyền trẻ em được hiểu là quyền của con người được áp dụng dành riêng cho trẻ em. Mỗi người trong chúng ta đều sẽ có quyền và nghĩa vụ khác nhau. Trẻ em cũng vậy, ở mỗi một lứa tuổi và trình độ khác nhau, trẻ em cũng có quyền và những nghĩa vụ khác nhau. Quyền của trẻ em cũng cần được tôn trọng và bảo vệ giống như quyền của người lớn.

Thông qua chương trình, các em sẽ hiểu được những quyền lợi mà các em được bảo vệ, được phát triển, tôn trọng và tham gia ở lứa tuổi của các em./.