Đại Hội Đại Biểu Mặt Trận Tổ Quốc Việt Nam phường Long Thành Bắc Lần Thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-2029.

Chủ nhật - 17/03/2024 09:23 39 0
 Ngày 13/03/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Thành Bắc tổ chức Đại hội lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2024-209 với sự tham dự của 120 đại biểu.

Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc đã đánh giá tình hình khối Đại đoàn kết toàn dân tộc và công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ qua, xây dựng mục tiêu, chương trình hành động nhiệm kỳ tới.

Trong 05 năm qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Long Thành Bắc đã đoàn kết, tập hợp đông đảo các tầng lớp nhân dân; cổ vũ, động viên nhân dân phát huy quyền làm chủ của mình, hăng hái thi đua, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh của phường. Nổi bật là tổ chức thực hiện có hiệu quả của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi như tháng cao điểm “Vì người nghèo”. Hằng năm đã vận động đạt và vượt chỉ tiêu giao, kết quả trong nhiệm kỳ qua đã vận động được trên 600 triệu đồng, xây dựng 16 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà đồng đội trị giá trên 1,3 tỷ đồng, hỗ trợ cho học sinh nghèo đi học 100 suất, mỗi suất 500.000 đồng tổng trị giá 32 triệu đồng, tặng 6.500 suất quà trị giá 2 tỷ đồng,  phối hợp thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường đã khẳng định được vai trò trong giai đoạn hiện nay, đó không chỉ là thực hiện công tác vận động, tuyên truyền mà còn thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đi vào các nội dung chuyên đề giám sát, phản biện cụ thể góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tạo sự đồng thuận thống nhất cao trong các tầng lớp nhân dân.

Đại hội đã hiệp thương dân chủ cử ra Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Long Thành Bắc khóa XIV, nhiệm kỳ 2024-2029  với 35 Ủy viên, cử Ban Thường trực gồm Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch và 01 Ủy viên Thường trực.

Trong nhiệm kỳ tới, các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận và Ban Thường trực Mặt trận phường sẽ phát huy tốt vai trò của mình, làm tròn trọng trách được Đại hội giao phó, xứng đáng với niềm tin của các tầng lớp nhân dân trên toàn phường, góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng phường Long Thành Bắc phát triển nhanh và bền vững.

Ngọc Thạch