TĂNG CƯỜNG LÃNH ĐẠO, CHỈ ĐẠO CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Thứ sáu - 12/05/2023 19:00 140 0
Ban Thường vụ Thị ủy vừa ban hành Công văn tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Trong thời gian gần đây, nhất là thời điểm đầu tháng 4/2023 đến nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 có diễn biến phức tạp, số ca mắc COVID-19 mới và bệnh nhân chuyển nặng có chiều hướng gia tăng, nguy cơ bùng phát các đợt dịch COVID-19 mới tại các địa phương. Để tiếp tục chủ động các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, nhất là trong các sự kiện tập trung đông người,
KHÔNG ĐỂ DỊCH BỆNH COVID-19 QUAY TRỞ LẠI

Các cấp uỷ, tồ chức đảng, cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương về công tác phòng, chống dịch COVID-19 (Công văn số 5273- CV/BTGTW, ngày 25/4/2023 của Ban Tuyên giáo Trung ương về việc tăng cường chỉ đạo công tác phòng, chống dịch COVID-19) khắc phục ngay tình trạng chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Ban Tuyên giáo Thị uỷ chỉ đạo, định hướng các cơ quan báo, đài, hệ thống cơ quan tuyên giáo, báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch COVID-19 theo thông điệp “2K 4- Vắc xỉn 4- Thuốc 4- Điều trị 4- Công nghệ 4- Ỷ thức người dân ” và thực hiện tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19. Thường xuyên cập nhật thông tin về dịch bệnh chuẩn xác và khuyến cáo người dân thực hiện các yêu cầu phòng, chống dịch phù hợp.

Chỉ đạo các cơ quan, ban ngành chức năng, địa phương theo dõi, bám sát tình hình dịch bệnh, có phương án, kịch bản sẵn sàng cho mọi tình huống dịch bệnh; chủ động phát hiện, xử lý sớm các ổ dịch hiệu quả; nâng cao năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực để đáp ứng yêu cầu điều trị; đảm bảo hậu cần, kinh phí, thuốc, vắc xin, sinh phẩm, vật tư, hoá chất, trang thiết bị, nhân lực phòng, chống dịch. Tổ chức đánh giá cấp độ dịch theo hướng dẫn, kịp thời áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch phù hợp theo cấp độ dịch. Tăng cường hướng dẫn, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại các cửa khẩu, trong các cơ sở y tế và cộng đồng để phát hiện sớm và xử lý kịp thời. Chỉ đạo thúc đầy tiêm vắc xin phòng COVID-19, huy động sự tham gia của Chính quyền, ban ngành trong rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là các nhóm có nguy cơ cao. Chủ động phối hợp với các đơn vị chuyên môn của Bộ Y tế chủ động phát hiện các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

Ban Dân vận Thị uỷ, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của pháp luật và các vãn bản hướng dẫn, khuyến cáo của ngành Y tế; tích cực hưởng ứng chương trình tiêm vắc xin phòng COVID-19.

Tác giả: thị xã Hòa Thành ban tuyên giáo, Thanh Vi-BTG

Tags: BTG THỊ ỦY