UBND xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền cải cách hành chính, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn

Thứ ba - 16/07/2024 03:04 5 0
Sáng ngày 10 tháng 7 năm 2024, UBND xã Trường Hòa tổ chức Hội nghị phổ biến, giáo dục pháp luật; tuyên truyền cải cách hành chính, hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công bằng định danh điện tử VneID.

Thực hiện Kế hoạch phổ biến, giáo dục pháp luật, hòa giải ở cơ sở, xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024 và Kế hoạch cải cách hành chính trên địa bàn xã Trường Hòa năm 2024. Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng HĐND-UBND thị xã, Phòng Tư pháp, Phòng Tài nguyên Môi trường và lãnh đạo UBND xã Trường Hòa. Tại Hội nghị có gần 130 đại biểu là đại diện các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội xã, đoàn viên, hội viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã đã được tuyền truyền các nội dung:

Đại diện các phòng, ban ngành UBND thị xã và lãnh đạo UBND xã Trường Hòa tham dự hội nghị

- Luật an toàn giao thông đường bộ, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn xã; Các điểm mới của Luật đất đai sửa đổi, bổ sung năm 2024; Kết quả thực hiện duy trì nông thôn mới nâng cao.

- Hướng dẫn nộp hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công bằng định danh điện tử VneID; thanh toán trực tuyến trên dịch vụ công. Tuyên truyền Nghị quyết số 79/2024/NQ-HĐND của HĐND tỉnh quy định việc giảm phí, lệ phí thực hiện thủ tục hành chính khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến trên địa bàn tỉnh Tây Ninh.

Thông qua Hội nghị nhằm tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước về phổ biến, giáo dục pháp luật, nhân rộng các mô hình mới có hiệu quả; phát huy tinh thần trách nhiệm tự học tập, tìm hiểu pháp luật của công dân; nâng cao nghĩa vụ học tập pháp luật, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức trong nhân dân, tạo sự chuyển biến căn bản trong ý thức tuân thủ, chấp hành pháp luật trong xã hội; kịp thời thông tin đến người dân những kết quả đạt được về thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Báo cáo viên triển khai tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho đoàn viên, thành niên, hội viên các đoàn thể chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn xã

Qua buổi tuyên truyền còn giúp cho đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã thấy lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến: tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại; làm chủ được thời gian nộp hồ sơ; có thể kiểm tra, giám sát tình trạng giải quyết hồ sơ, biết được hồ sơ của mình đang ở khâu nào trong quy trình xử lý. Ngày gửi, hồ sơ gửi đã đúng chưa, hồ sơ cần bổ sung (nếu thiếu), ngày nhận kết quả... được hiển thị minh bạch rõ ràng.

Để thực hiện công tác này được tốt hơn trong thời gian tới, UBND xã Trường Hòa sẽ tiếp tục chỉ đạo Bộ Phận tiếp nhận và Trả kết quả hồ sơ hành chính và tổ công nghệ số cộng đồng đẩy mạnh công tác hướng dẫn người dân nộp hồ sơ trực tuyến thông qua việc sử dụng tài khoản VNeID. Đồng thời, tăng cường chỉ đạo, bố trí đội ngũ cán bộ, công chức có năng lực để đáp ứng nhu cầu công việc phục vụ tốt thủ tục hành chính cho nhân dân.

UBND xã Trường Hòa