Hội Nông dân thị xã Hòa Thành tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 05 (mở rộng) Sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm, triển khai phương nhướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024

Thứ sáu - 28/06/2024 15:46 18 0

Chiều ngày 27/6/2024, tại Hội trường đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần 05 (mở rộng), Sơ kết công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm, triển khai phương nhướng nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2024.

(Ảnh hội nghị)

Đến dự Hội nghị, có đồng chí Huỳnh Văn Chừng – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh; Đồng chí Nguyễn Hữu Thọ - Uỷ viên Thường vụ - Trưởng Ban dân dân vận thị uỷ; Các đồng chí Ban Chấp hành Hội Nông dân thị xã; các đồng chí Phó Chủ tịch Hội Nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.

Hội nghị, đã thông qua báo cáo tóm tắt kết quả công tác Hội và phong trào Nông dân 06 tháng đầu năm. Trong 6 tháng, nhìn chung công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của hội viên, nông dân được Hội thực hiện thường xuyên, kịp thời. Tổ chức Hội kịp thời quan tâm, chăm lo lợi ích chính đáng cho cán bộ, Hội viên nông dân, qua đó đã thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia vào tổ chức hội. Bên cạnh những mặt được cũng còn một số mặt hạn chế như:  Việc thực hiện cấp vốn Điều lệ theo Nghị định số 37-2023/NĐ-CP, ngày 24/6/2023 của Chính phủ gặp khó khăn do chưa xây dựng được Đề án kiện toàn tổ chức và hoạt động Quỹ Hỗ trợ nông dân cấp huyện; Một vài cơ sở Hội hoạt động chưa hiệu quả, chưa chủ động tham mưu ngành Hội cấp trên dẫn đến hiệu quả công việc không cao; một số chỉ tiêu tuy có thực hiện nhưng còn chậm; Công tác vận động nguồn lực hỗ trợ xây dựng Mái ấm nông dân cho Hội viên nông dân, vận động Quỹ hỗ trợ nông dân còn chậm.

(Đ/c Huỳnh Văn Chừng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh phát biểu chỉ đạo)

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đồng chí Huỳnh Văn Chừng - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Tây Ninh, đề nghị cán bộ, Hội viên nông dân trên địa bàn thị xã nỗ lực phấn đấu hết mình để hoàn thành tốt các chỉ tiêu thi đua trong năm 2024. Qua đó, đồng chí cũng chỉ đạo cho Hội Nông dân thị xã đề ra kế hoạch, giải pháp cụ thể để hoàn thành tốt công tác Hội và phong trào Nông dân.

(Khen thưởng tập thể đạt thành tích vận động Quỹ hỗ trợ nông dân)

Hội nghị, đã khen thưởng cho 03 tập thể đạt thành tích trong thi đua vận động Quỹ hỗ trợ nông dân đợt 1, năm 2024./.

Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thu Hiền – HND Hòa Thành