Thực hiện Kế hoạch số 57-KH/HNDT, ngày 22/5/2024 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh về việc tổ chức các lớp tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024. Nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, hội viên nông dân tầm quan trọng của an toàn thực phẩm đối với sức khỏe và bản thân, gia đình và cộng đồng xã hội, từ đó cùng gia đình thực hiện sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm an toàn, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào thực hiện an toàn thực phẩm do Hội và địa phương tổ chức, phát động. Hướng dẫn cán bộ, hội viên nông dân quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn.
( Ảnh Hội nghị tuyên truyền)
Sáng ngày 19/7/2024 tại hội trường Đoàn thể thị xã Hòa Thành, Hội Nông dân thị xã Hoà Thành tổ chức Hội nghị tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2024. Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Hoàng Đức – Chủ tịch Hội Nông dân thị xã; đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn – Phó Trưởng phòng Kinh tế thị xã – báo cáo viên và cùng 30 Cán bộ, hội viên, nông dân các xã, phường trên địa bàn thị xã.
Tại Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quốc Hoàn triển khai một số nội dung cơ bản của Pháp luật quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm: Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12; Nghị định 15/2018/NĐ-CP, ngày 02/02/2018, Quy định chi tiết thi hành một số điều của luật ATTP; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế; Nghị định số 17/2020/NĐ-CP của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của các Nghị định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc lĩnh vực quản lý nhà nước của Bộ Công Thương; Thông tư số 38/2018/TT-BNNPTNT ngày 25/12/2018 của Bộ NNPTNT Quy định việc thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Thông tư 32/2022/TT-BNNPTNT ngày 30/12/2022 của Bộ Nông nghiệp và PTNT sửa đổi, bổ sung một số Thông tư quy định thẩm định, chứng nhận cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nông, lâm, thủy sản đủ điều kiện an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn…Và triển khai một số nguyên tắc vàng trong chế biến thực phẩm an toàn; một số biện pháp phòng ngừa và xử lý ngộc độc thực phẩm.
Cũng tại hội nghị, Đồng chí Hoàn triển khai một số nội dung, tiêu chí, quy trình đánh giá, công nhận sản phẩm OCOP và giới thiệu mốt số sản phẩm OCOP trên địa bàn thị xã.
Tác giả: thị xã Hòa Thành hội nông dân, Thu Hiền – HND Hòa Thành
Ý kiến bạn đọc