tổ chức bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ CTMT cho cán bộ Mặt trận

Thứ bảy - 29/07/2023 14:55 50 0

tổ chức bồi dưỡng LLCT và nghiệp vụ CTMT cho cán bộ Mặt trận

Phối hợp tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận cho cán bộ Mặt trận ở cơ sở năm 2023

Từ ngày 24.7.2023 đến ngày 28.7.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp với Ban Tuyên giáo Thị ủy tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Mặt trận năm 2023 cho 69 cán bộ Mặt trận xã, phường và Trưởng Ban công tác Mặt trận các ấp, khu phố trên địa bàn thị xã.

Nội dung lớp bồi dưỡng, tập huấn được báo cáo viên trao đổi gồm 5 chuyên đề về một số vấn đề lý luận, thực tiễn về Chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở nước ta; về hệ thống chính trị ở Việt Nam; những vấn đề cơ bản về tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; về nhiệm vụ của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn hiện nay; Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước. Ngoài ra, còn báo cáo chuyên đề phụ khóa bổ sung về lịch sử Đảng bộ thị xã Hòa Thành và một số nội dung cơ bản về lý luận và thực tiễn thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội tại địa phương.

Ông Đinh Công Thụy Vũ - Phó Trưởng Ban tuyên giáo Thị ủy trao nhận giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho các đơn vị

Qua lớp học đã trang bị cho học viên những kiến thức cơ bản về chủ nghĩa xã hội và con đường đi lên chủ nghĩa xã hội cũng như hệ thống chính trị nước ta hiện nay; nắm vững vị trí, vai trò, nhiệm vụ, nguyên tắc tổ chức, hoạt động và mối quan hệ giữa Mặt trận Tổ quốc Việt Nam với các thành viên trong hệ thống chính trị; là tổ chức liên minh chính trị, liên hiệp tự nguyện của tổ chức chính trị, các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội và các cá nhân tiêu biểu trong các giai cấp, tầng lớp xã hội, dân tộc, tôn giáo, người Việt Nam định cư ở nước ngoài; đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, thực hiện giám sát, phản biện xã hội; trau dồi một số kỹ năng triển khai các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; thực hiện giám sát và phản biện xã hội, kịp thời phát hiện và kiến nghị xử lý sai phạm, khuyết điểm góp phần xây dựng Đảng, chính quyền địa phương trong sạch, vững mạnh. Tích cực hưởng ứng, tham gia các hoạt động, phong trào thi đua yêu nước ở cơ sở; xây dựng tổ chức đoàn, hội, MTTQ ngày càng vững mạnh.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTQ Hòa Thành