Tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT cho đồng bào tôn giáo

Thứ hai - 14/08/2023 10:24 135 0

Tổ chức tuyên truyền BHXH tự nguyện, BHYT cho đồng bào tôn giáo

Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội tự nguyện, Bảo hiểm y tế trong đồng bào tôn giáo năm 2023

Chiều ngày 11.8.2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã Hòa Thành phối hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền chính sách pháp luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) tự nguyện, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho 50 vị là chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Cao đài Tây ninh tại Thánh thất Trường Lưu, xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành.

Ông Nguyễn Văn Nhanh - Phó giám đốc BHXH thị xã triển khai nội dung tuyên truyền

Tại các hội nghị, các đại biểu được nghe ông Nguyễn Văn Nhanh – Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thị phổ biến những điểm mới nổi bật của Luật BHXH (sửa đổi); Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành, đặc biệt là nội dung về BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình….; trong đó tập trung tuyên truyền sâu vào các nội dung liên quan như: đối tượng tham gia, mức đóng, mức hưởng, thủ tục tham gia, phương thức đóng, nơi tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình…; các nội dung được miêu tả cụ thể bằng các ví dụ thực tế, dễ hiểu. Đồng thời phát hơn 50 tờ rơi tuyên truyền về bảo hiểm xã hội tự nguyện và bảo hiểm y tế hộ gia đình cho đại biểu tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Hội nghị lần này là dịp để Mặt trận đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho đồng bào tôn giáo về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Qua đó, giúp người dân được tiếp cận với chính sách bảo hiểm để đăng ký tham gia, giúp người dân hiểu rõ BHYT và BHXH là một trong những chính sách an sinh xã hội quan trọng, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, thể hiện sự tương thân tương ái, chia sẻ rủi ro giữa người khỏe với người ốm, giữa người trẻ với người già, giữa người có thu nhập cao với người có thu nhập thấp. Đồng thời thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước nhằm hướng tới công bằng trong chăm sóc sức khỏe, góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho mọi người dân.

Tác giả: thị xã Hòa Thành mặt trận tổ quốc việt nam, Ha Bui – MTTTQ Hòa Thành